feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hiện còn khoảng 20 người Đức đang ở Vũ Hán. Họ có thể sẽ được đưa về Anh cùng nhóm công dân Anh cuối tuần này, sau đó không quân Đức sẽ đón họ từ Anh về Đức.


Foto: Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại nhà ga đường sắt Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)


Nhóm Giải quyết Khủng hoảng của Đức đang lên kế hoạch đưa về nước nốt số công dân còn lại ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch bệnh nguy hiểm.

Hiện còn khoảng 20 người Đức đang ở Vũ Hán. Những người này vì lý do nào đó không thể về Đức trong chuyến bay đặc biệt của không quân Đức cuối tuần trước và trong bối cảnh dịch bệnh đang tiếp tục lây lan nhanh với số nạn nhân ngày càng tăng hiện nay, tất cả số người này đều bày tỏ nguyện vọng được trở về Đức.

Các nguồn thạo tin cho biết những phương án đưa số người Đức này về nước đang được bàn tính, một trong số đó là họ có thể bay cùng nhóm công dân Anh cuối tuần này sẽ được đưa về Anh, sau đó không quân Đức sẽ đón họ từ Anh về Đức.

Khi về Đức, nhóm này cũng sẽ được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày, song địa điểm cách ly có thể là một bệnh viện ở Berlin, thay vì về chung khu vực cách ly của chuyến bay đợt một.

Trong chuyến bay đầu tiên này, một máy bay của không quân Đức đã đưa về nước tổng cộng 124 người, trong đó có 100 công dân Đức. 2 người trong số này đã bị nhiễm chủng virus corona mới.

Trong khi đó, số người Đức nhiễm chủng mới của virus corona tiếp tục tăng. Tính đến hết ngày 6/2, số ca cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây chết người này đã tăng lên 13 người, bao gồm cả 2 trường hợp vừa trở về từ Vũ Hán và một trường hợp được phát hiện khi đang đi du lịch ở Tây Ban Nha.

Trường hợp mới nhất được phát hiện là người mẹ 2 đứa trẻ bị nhiễm virus từ người bố. Đây cũng là trường hợp gia đình duy nhất bị lây nhiễm chéo, với nguồn gốc bệnh đều từ một người Trung Quốc sang Đức công tác.

Hiện tất cả trường hợp nhiễm bệnh đều trong tình trạng sức khỏe ổn định./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.