feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Công ty Deutsche Bahn cho biết trong vòng một năm, kết quả thử nghiệm sẽ tạo cơ sở cho việc mở rộng dự án đối với các tuyến đường khác.


Foto: Hệ thống đường ray được sơn trắng chống nóng tại Spangenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Sau những đợt gió nóng liên tiếp trong mùa Hè, công ty đường sắt công Deutsche Bahn của Đức đang thử nghiệm giải pháp sơn màu trắng cho hệ thống đường ray, bảo vệ chúng khỏi bị hư hại vì nắng nóng.

Một tuyên bố của Deutsche Bahn cho biết các thử nghiệm trong mùa Hè qua đã giúp cho các đường ray mát hơn, và công ty sẽ mở rộng giải pháp này trên tuyến đường sắt cao tốc nối thành phố Hanover ở miền Bắc với Wuerzburg ở miền Trung - một trong những tuyến đường sắt đông đúc nhất nước này.

Khả năng thích ứng với giao thông mật độ cao của loại sơn thân thiện với môi trường này cũng sẽ được thử nghiệm trên một cây cầu cao 61m gần Melsungen, tại bang Hesse.

Deutsche Bahn cho biết trong vòng một năm, kết quả thử nghiệm sẽ tạo cơ sở cho việc mở rộng dự án đối với các tuyến đường khác.

Vì thép nở ra trong môi trường nhiệt độ cao, nên các mùa Hè nóng hơn và kéo dài hơn có thể làm hư hại đường ray và đế ray.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy đường ray màu trắng phản lại nhiều ánh sáng hơn, và khiến đường ray ít bị tăng nhiệt hơn loại thông thường.

Công ty đường sắt CFF của Thụy Sĩ cũng đã thử nghiệm sơn trắng đường ray, bên cạnh việc tưới nước lạnh nhằm giảm tác động của nắng nóng.

Các lựa chọn khác của Deutsche Bahn bao gồm trồng cây tăng cường, và các giải pháp công nghệ cao như chất keo dùng trong hàng không, hoặc các phát hiện mới trong kỹ thuật sinh học./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.