feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính quyền Đức đang tiến hành điều tra vụ 3 trẻ em sinh ra với cánh tay biến dạng ở một thành phố phía Tây nước Đức.


Foto: Theo bệnh viện Sankt Marien trường hợp trẻ sơ sinh bị dị dạng là rất hiếm. Ảnh: PTI


Bệnh viện Sankt Marien ở TP Gelsenkirchen cho biết có 3 em bé sinh ra với một bên tay bị dị dạng hồi giữa tháng 6 đến đầu tháng 9 năm nay.

"Có 2 bé bị dị dạng ở tay trái, phần cẳng tay bình thường nhưng bàn tay và các ngón tay không phát triển. Trong đó, một đứa trẻ khác bị ảnh hưởng ở tay phải, cánh tay và các ngón tay cũng không phát triển" – phía bệnh viện cho biết.

Đại diện bệnh viện nói thêm không có điểm tương đồng nào về xã hội, văn hóa và dân tộc giữa các gia đình bị tác động để lý giải cho sự dị dạng này. Tất cả các gia đình đều sinh sống trong khu vực địa phương.

Theo số liệu mà bệnh viện Sankt Marien cung cấp, có khoảng 1% đến 2% trẻ em được sinh ra bị dị dạng. Trong đó, dị dạng chi trong quá trình mang thai có thể do nhiễm trùng hoặc nhiều loại độc tố gây ra.

Cô Sonja Liggett-Igelmund, nhân viên hộ sinh ở TP Köln, phía Tây Đức, người đưa ra vụ việc ra ánh sáng, cảnh báo có thể có nhiều đứa trẻ hơn sinh ra với tình trạng tương tự.

Nói với đài CNN, cô Liggett-Igelmund cho biết đã phát hiện các vụ việc ở TP Gelsenkirchen khi nói chuyện với các nhân viên khác thông qua một diễn đàn trên mạng của nhân viên hộ sinh.

Cô cho biết tình trạng dị dạng như thế này có xảy ra nhưng rất hiếm, việc chứng kiến 3 đứa trẻ dị dạng giống nhau tại cùng một nơi trong vài tháng qua là rất bất bình thường.

Kể từ sự việc được đưa ra, nhiều gia đình trên khắp nước nước Đức có con sinh ra với tình trạng dị dạng tương tự đã liên lạc với cô Liggett-Igelmund.

"Thậm chí đồng nghiệp cũng kể với tôi với những trường hợp này. Thật khó nói, tất cả trẻ em đều được sinh ra trong vòng 3 năm qua, một số là trong mùa hè này" – cô Liggett-Igelmund nói với báo Süddeutsche Zeitung.

Cơ quan Y tế bang Nordrhein-Westfalen nói với đài CNN sẽ thực hiện các báo cáo về tình trạng dị dạng ở trẻ em một cách rất cẩn trọng và dự tính sẽ liên lạc với tất cả các trung tâm y tế của bang để xác định trường hợp tương tự.

Minh Yến (NLĐ Theo CNN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.