feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính quyền Frankfurt sơ tán người dân gần trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu để vô hiệu hoá quả bom Mỹ sót lại từ Thế chiến II.


Foto: Người dân gần trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu sơ tán sau khi nhận được cảnh báo từ chính quyền thành phố Frankfurt ngày 7/7. Ảnh: AP.


Hơn 16.000 người ngày 7/7 nhận được lệnh sơ tán trước khi giới chức vô hiệu hoá quả bom nặng 500 kg được phát hiện gần trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu ở thành phố Frankfurt, Đức hồi tháng trước. Quả bom được tháo gỡ thành công vào giữa buổi chiều, khoảng hai giờ sau khi cảnh sát xác minh không còn ai trong khu vực.

Quả bom được cho là do quân đội Mỹ thả xuống Đức thời Thế chiến II. Theo tài liệu được công bố sau chiến tranh, máy bay của phe Đồng Minh đã rải tổng cộng 3,4 triệu tấn bom vào Đức trong thời kỳ này. Hơn 70 năm sau khi chiến tranh kết thúc, nhiều quả bom vẫn chưa được khai quật hết và tiềm ẩn nguy hiểm đối với dân thường.

Tháng trước, một quả bom nặng 250 kg sót lại từ Thế chiến II phát nổ trên một cánh đồng ở miền trung nước Đức, tạo nên chiếc hố rộng 10 m, sâu 4 m, khiến giới chức địa phương ban đầu nhầm tưởng vụ nổ là do một thiên thạch lao xuống Trái đất.

Ngọc Ánh (Theo AP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.