feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lãnh đạo Đức cho thấy thể lực tốt khi đi bộ 10 phút mà không gặp sự cố nào tại một sự kiện ngày 14/7.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham gia duyệt binh nhân ngày quốc khánh Pháp. Reuters


Sau khi tham dự lễ diễu hành quân sự kéo dài hai tiếng tại thủ đô Paris, nhân quốc khánh Pháp 14/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel bách bộ gần 800 mét đến Đại sứ quán Đức cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi nhiệt độ ngoài trời khoảng 20 độ C. Tại Đại sứ quán, Merkel đứng trả lời phỏng vấn ngắn với các phóng viên, cảm ơn ông Macron đã mời bà và các lãnh đạo châu Âu tham dự sự kiện.

Hành động được cho là cách Thủ tướng 65 tuổi chứng minh sức khỏe của mình với truyền thông và dư luận, sau khi xuất hiện những đồn đoán không tích cực về thể lực của bà gần đây.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 10/7 chủ trì lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne ở Berlin. Bà run bần bật khi dàn quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Đây là lần thứ ba trong vòng một tháng bà Merkel gặp phải tình trạng này.

Hôm 18/6, bà run rẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đến ngày 27/6, bà lại run bần bật khi đứng nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu. Thủ tướng Đức khẳng định tại họp báo chung hôm 10/7 rằng mình vẫn ổn, trong khi một quan chức cho hay nguyên nhân tình trạng run rẩy của Merkel lặp lại chủ yếu do tâm lý.

Merkel đã cầm quyền trong 14 năm và là nhà lãnh đạo châu Âu tại nhiệm lâu nhất. Bà dự kiến rời chính trường khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trên 4.495 cử tri đại diện Đức do tờ Augsburger Allgemeine công bố, 59% người được hỏi cho rằng sức khỏe của Merkel là vấn đề riêng tư của bà, 34% ủng hộ việc công khai tình trạng sức khỏe của Thủ tướng và 7% chưa đưa ra quyết định.

Mai Lâm (VNE Theo Bloomberg)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.