feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lãnh đạo Đức cho thấy thể lực tốt khi đi bộ 10 phút mà không gặp sự cố nào tại một sự kiện ngày 14/7.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tham gia duyệt binh nhân ngày quốc khánh Pháp. Reuters


Sau khi tham dự lễ diễu hành quân sự kéo dài hai tiếng tại thủ đô Paris, nhân quốc khánh Pháp 14/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel bách bộ gần 800 mét đến Đại sứ quán Đức cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi nhiệt độ ngoài trời khoảng 20 độ C. Tại Đại sứ quán, Merkel đứng trả lời phỏng vấn ngắn với các phóng viên, cảm ơn ông Macron đã mời bà và các lãnh đạo châu Âu tham dự sự kiện.

Hành động được cho là cách Thủ tướng 65 tuổi chứng minh sức khỏe của mình với truyền thông và dư luận, sau khi xuất hiện những đồn đoán không tích cực về thể lực của bà gần đây.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 10/7 chủ trì lễ đón Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne ở Berlin. Bà run bần bật khi dàn quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Đây là lần thứ ba trong vòng một tháng bà Merkel gặp phải tình trạng này.

Hôm 18/6, bà run rẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đến ngày 27/6, bà lại run bần bật khi đứng nghe Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu. Thủ tướng Đức khẳng định tại họp báo chung hôm 10/7 rằng mình vẫn ổn, trong khi một quan chức cho hay nguyên nhân tình trạng run rẩy của Merkel lặp lại chủ yếu do tâm lý.

Merkel đã cầm quyền trong 14 năm và là nhà lãnh đạo châu Âu tại nhiệm lâu nhất. Bà dự kiến rời chính trường khi hết nhiệm kỳ vào năm 2021.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện trên 4.495 cử tri đại diện Đức do tờ Augsburger Allgemeine công bố, 59% người được hỏi cho rằng sức khỏe của Merkel là vấn đề riêng tư của bà, 34% ủng hộ việc công khai tình trạng sức khỏe của Thủ tướng và 7% chưa đưa ra quyết định.

Mai Lâm (VNE Theo Bloomberg)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.