feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo luật chuyển đổi giới tính hiện nay, người Đức chỉ có thể chính thức thay đổi tên và giới tính sau khi đã được hai bác sỹ tâm thần đánh giá và được tòa án cho phép.


Foto: Quốc hội Đức thông qua luật cho phép tự xác nhận giới tính.


Ngày 17/5, Quốc hội Đức đã phê chuẩn Đạo luật Tự quyết, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người dân thay đổi giới tính và tên riêng đã đăng ký khi khai sinh chỉ bằng thủ tục tự công bố đơn giản.

Những người phản đối hệ thống pháp lý hiện hành, vốn buộc phải có phán quyết của tòa án khi thay đổi giới tính, phàn nàn rằng cách làm như vậy là thiếu tôn trọng con người, xâm phạm cá nhân và tốn kém.

Theo luật chuyển đổi giới tính hiện nay, người Đức chỉ có thể chính thức thay đổi tên và giới tính sau khi đã được hai bác sỹ tâm thần đánh giá và được tòa án cho phép.

Đạo luật Tự quyết sẽ cho phép những thay đổi này được thực hiện bằng một thủ tục tự công bố đơn giản. Luật định nghĩa người chuyển giới là người không xác định giới tính như giới tính đăng ký khi khai sinh hoặc không chỉ mang giới tính đó.

Luật cũng áp dụng cho những người không xác định cụ thể là nam hay nữ (người phi giới tính). Luật chỉ yêu cầu người dân phải thông báo cho cơ quan chức năng 3 tháng trước khi thực hiện những thay đổi.

Với luật mới, Đức đang theo gương Tây Ban Nha, quốc gia đầu năm 2023 đã thông qua luật cho phép người trên 16 tuổi thay đổi giới tính đã đăng ký khi khai sinh mà không cần bất kỳ xác nhận nào của cơ quan y tế./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.