feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bốn nghi phạm đã bị bắt ở miền Đông nước Đức liên quan đến vụ trộm tiền vàng Celtic từ một bảo tàng ở Bayern. Các nhà điều tra ước tính giá trị thương mại của số tiền vàng  là 1,6 triệu euro (1,8 triệu USD).


Foto: Tiền vàng Celtic bị đánh cắp từ Bảo tàng Celtic-Roman ở Manching, Bayern. Ảnh: DW


Tám tháng sau vụ trộm tiền vàng lớn từ Bảo tàng Celtic - Roman ở Manching, Bayern, cảnh sát Đức ngày 19/7 cho biết bốn nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát Hình sự Bayern thông báo tại Munich rằng các nghi phạm đã bị bắt trong một chiến dịch của cảnh sát ở khu vực Schwerin rộng lớn hơn.

Vụ bắt giữ đã được thực hiện mới đây. Các nhà điều tra cho biết có "rất nhiều bằng chứng" đã được tìm thấy liên quan đến vụ án.

Vào đêm 22/11/2022, các đối tượng đã đột nhập vào Bảo tàng Celtic-Roman ở Manching và đánh cắp 483 đồng tiền vàng Celtic từ khoảng năm 100 trước Công nguyên

Những đồng tiền vàng trên được phát hiện tại Manching vào năm 1999 và chúng được coi là một trong những đồng tiền vàng Celtic lớn nhất được tìm thấy trong thế kỷ 20.

Các nhà điều tra ước tính giá trị thương mại của chúng sau vụ trộm là 1,6 triệu euro (1,8 triệu USD).

Sau vụ trộm, bảo tàng đã mở cửa trở lại, nhưng Thị trưởng Manching Herbert Nerb cho biết: “Vụ trộm đã ảnh hưởng nặng nề đến chúng tôi và vẫn còn ảnh hưởng đến ngày hôm nay”.

Công Thuận/Báo Tin tức (Theo Deutsche Welle)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.