feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo một phát ngôn viên của Bộ Tài chính, cơ quan mới sẽ được thành lập vào năm 2024 với khoảng 1.700 nhân viên sẽ tập trung giám sát, theo dõi các hoạt động rửa tiền và thực thi lệnh trừng phạt.


Foto: Đồng euro. Ảnh: AFP/TTXVN


Đức tuyên bố sẽ thành lập Cục Tình báo Tài chính Liên bang, một cơ quan mới để chống hoạt động rửa tiền.

Theo một phát ngôn viên của Bộ Tài chính, cơ quan mới sẽ được thành lập vào năm 2024, có nhiệm vụ giám sát, theo dõi các hoạt động rửa tiền và thực thi lệnh trừng phạt.

Với khoảng 1.700 nhân viên, cơ quan tình báo tài chính, có các văn phòng ở Dresden và Cologne, sẽ cung cấp các khóa đào tạo để tăng cường chuyên môn cụ thể trong việc chống rửa tiền.

Năm ngoái, Đức đã bị Lực lượng đặc nhiệm tài chính toàn cầu (FATF) chỉ trích vì đã không quyết liệt giải quyết vấn nạn rửa tiền.

FATF đã nêu một loạt sai sót, trong đó có việc thiếu kiểm soát đối với những người giao dịch các khoản tiền lớn, như các đại lý bất động sản. Theo FATF, mặc dù Đức hiểu rõ những rủi ro nhưng nước này chưa nỗ lực để giải quyết.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner cho biết Đức sẽ tập trung kiểm soát, bổ sung nhân lực và hiện đại hóa công nghệ chống hoạt động rửa tiền./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.