feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 25/2, cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc đột kích ở Berlin và xung quanh khu vực bang Brandenburg để điều tra một tổ chức bị cấm với cáo buộc truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan.


Foto: Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực giữa Wiedersdorf và Landsberg, gần Halle, miền đông nước Đức. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Khoảng 800 cảnh sát, bao gồm cả lực lượng tinh nhuệ SWAT, đã tham gia đột kích vào các địa điểm có liên quan đến các thành viên của tổ chức có tên gọi Jama'atu Berlin (Nhóm Berlin).

Các cuộc đột kích được thực hiện với trọng tâm chính là thu thập bằng chứng và chưa có vụ bắt giữ nào được thông báo. Các nhà chức trách Berlin cho biết thêm chi tiết về vụ việc này sẽ được công bố trong cuộc họp báo tối 25/2.

Bộ trưởng Nội vụ bang Berlin, ông Andreas Geisel tuyên bố: "Chúng ta sẽ nhổ gốc rễ của khủng bố. Đất nước chúng ta không phải là nơi để rao giảng khủng bố và ca ngợi IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng)".

Nhà chức trách cho biết Jama'atu Berlin theo tư tưởng bài Do Thái và ủng hộ các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào dân thường. Tổ chức này gồm 2 nhóm, 1 của phụ nữ và 1 của nam giới. Chúng thường xuyên gặp nhau tại nhà riêng, công viên và truyền bá tư tưởng cực đoan của mình qua mạng Internet và tờ rơi ở những nơi công cộng.

Thúc Anh  (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.