feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nghị sỹ Georg Nüßlein thuộc đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Đức ngày 25/2 đã bị cáo buộc nhận hối lộ liên quan một hợp đồng giữa chính phủ nước này và công ty cung cấp khẩu trang y tế.


Foto: Nghị sỹ Georg Nüßlein thuộc đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Đức.(Nguồn: Tagesschau)


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, nghị sỹ Georg Nüßlein thuộc đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Đức ngày 25/2 đã bị cáo buộc nhận hối lộ liên quan một hợp đồng giữa chính phủ nước này và một công ty cung cấp khẩu trang y tế ở bang Hessen.

Cùng ngày, Quốc hội Đức cũng đã rút quyền miễn trừ của nghị sỹ Nüßlein, qua đó mở đường để các nhà điều tra khám xét văn phòng và các cơ sở của ông này.

Theo truyền thông Đức, ông Nüßlein bị cáo buộc đã nhận hối lộ để tác động Bộ Y tế liên bang, Bộ Nội vụ liên bang và Bộ Y tế bang Bayern giúp một công ty cung cấp vật tư y tế ở bang Hessen giành được hợp đồng với chính phủ.

Theo báo Spiegel, nghị sỹ Nüßlein bị nghi đã nhận 660.000 euro từ công ty cung cấp khẩu trang có trụ sở gần Offenbach (bang Hessen) cho vai trò làm trung gian và môi giới.

Thông báo của cơ quan công tố tới Ủy ban miễn trừ Quốc hội Đức nêu rõ nghị sĩ Nüßlein đã không kê khai thuế đối với số tiền này.

Các nhà điều tra đã tiến hành lục soát tại 13 địa điểm có liên quan đến ông Nüßlein ở Đức và Liechtenstein để thu thập bằng chứng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Nghị sỹ Marco Buschmann - thành viên đảng Dân chủ Tự do (FDP) cho biết một nhân vật khác cũng đang bị điều tra song không tiết lộ danh tính người này./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.