feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ahmad Abdulaziz Abdullah Abdullah, còn được gọi là Abu Walaa, bị kết án với các tội danh thành viên của tổ chức khủng bố nước ngoài, hỗ trợ chuẩn bị các hành động bạo lực lật đổ và tài trợ khủng bố.


Foto: Abu Walaa tại phiên tòa. (Nguồn: ndr.de)


Ngày 24/2, một tòa án ở Đức đã tuyên án phạt 10 năm rưỡi tù giam đối với một công dân Iraq được cho là phần tử cầm đầu một "chân rết" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại châu Âu.

Đối tượng bị kết án là Ahmad Abdulaziz Abdullah Abdullah, được biết dưới tên gọi Abu Walaa, 37 tuổi, bị cáo buộc điều hành một mạng lưới thánh chiến chuyên truyền bá tư tưởng cực đoan trong giới trẻ tại nhiều nước châu Â, hỗ trợ đưa các phần tử cực đoan hóa tới Iraq và Syria.

Abu Walaa bị tuyên các tội danh là thành viên của tổ chức khủng bố nước ngoài, hỗ trợ các âm mưu tiến hành bạo lực lật đổ và tài trợ khủng bố.

Sinh ra tại al-Tamim, Iraq, Abu Walaa đã nhập cư Đức vào năm 2001.

Y làm công tác truyền giáo tại thánh đường Deutschsprachiger Islamkreis Hildesheim e. V. (DIK).

Ngày 8/11/2016, cảnh sát Đức đã bắt giữ Abu Walaa cùng 4 nghi can khác với cáo buộc các đối tượng này hỗ trợ một tổ chức khủng bố nước ngoài./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.