feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ước tính có khoảng vài nghìn người đã tập trung từ buổi sáng quanh tòa nhà Quốc hội và khu vực quảng trường để tham gia cuộc biểu tình phản đối các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ.


Foto: Hàng nghìn người tổ chức biểu tình tại Berlin. (Ảnh: AP)


Ngày 18/11, hàng nghìn người đã tổ chức biểu tình trước tòa nhà Quốc hội Đức ở thủ đô Berlin, nhằm phản đối các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ.

Theo cảnh sát Berlin, những người biểu tình đã tập trung từ buổi sáng quanh tòa nhà Quốc hội và khu vực quảng trường đã bị phong tỏa. Ước tính có đến hơn 10.000 người đã tham gia biểu tình. Khoảng 2.200 nhân viên cảnh sát được huy động, gồm cảnh sát thành phố Berlin, cảnh sát liên bang và lực lượng hỗ trợ từ 9 bang khác làm nhiệm vụ.

Trước đó, Bộ Nội vụ Đức cấm một số cuộc biểu tình đã đăng ký trực tiếp tại tòa nhà Quốc hội Đức. Do đó, từ sáng sớm, cảnh sát đã phong tỏa một khu vực rộng lớn. Trên mạng Internet đã xuất hiện nhiều lời kêu gọi người biểu tình không đăng ký trước mà hãy chủ động lái xe về Berlin để biểu tình trước tòa nhà Quốc hội liên bang.

Hôm 17/11, Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố bà sẽ ưu tiên những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn, đồng thời thể hiện lo ngại về sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở một số nơi, trong đó có thủ đô Berlin./.

 (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.