feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Đức bắt 3 nghi phạm thực hiện vụ trộm lấy hơn chục cổ vật nạm kim cương từ bảo tàng quốc gia ở Dresden hồi năm ngoái.


Foto: Những trang sức cổ nạm kim cương bị trộm ở bảo tàng Green Vault tại Cung điện Hoàng gia thành phố Dresden ngày 25/11/2019. Ảnh: AFP.


Các điều tra viên đã đột kích 18 ngôi nhà ở thủ đô Berlin, khám xét nhiều gara và xe hơi trước khi bắt ba nghi phạm hôm 17/11.

"Các biện pháp hiện nay tập trung vào việc tìm kiếm kho báu nghệ thuật bị trộm và các bằng chứng phạm tội", thông cáo của cảnh sát và công tố viên cho biết.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã đột nhập vào bảo tàng Green Vault tại Cung điện Hoàng gia ở thành phố Dresden ngày 25/11/2019, thực hiện vụ trộm tác phẩm nghệ thuật lớn nhất lịch sử hiện đại. Sau khi cắt điện và đột nhập qua cửa sổ, nhóm này lấy đi những đồ trang sức vô giá từ thế kỷ 18 trong bộ sưu tập của Vua August II Mạnh mẽ.

Trong số những đồ bị trộm có một thanh kiếm với chuôi được nạm bằng 9 viên kim cương lớn và 770 viên kim cương nhỏ, một mảnh trang sức cầu vai có chứa viên kim cương trắng Dresden 49 carat nổi tiếng. Hình ảnh từ camera an ninh được công bố vào thời điểm đó cho thấy một tên trộm đã dùng rìu đập vỡ tủ trưng bày để lấy kho báu.

Cảnh sát đã treo thưởng nửa triệu euro cho người cung cấp thông tin để bắt các nghi phạm. Hôm 16/11, khoảng 1.600 sĩ quan được triển khai trong các vụ đột kích và bắt giữ, với lực lượng tiếp viện đặc biệt cũng được điều động từ khắp nước Đức để hỗ trợ.

Cảnh sát không công bố danh tính ba nghi phạm bị bắt, nhưng cho biết họ là công dân Đức. Cả ba bị truy tố tội trộm cắp có tổ chức phóng hỏa.

Đức thường xuyên xảy ra các vụ trộm lớn, với ngân hàng và bảo tàng là các mục tiêu quen thuộc. Một tòa án Berlin hồi tháng hai đã kết án 3 bị cáo nhiều năm tù vì trộm 100 kg đồng xu vàng tại một bảo tàng.

Hồi đầu tháng 11, những tên trộm cũng đột nhập văn phòng hải quan Đức, cuỗm đi 6,5 triệu euro tiền mặt. Cảnh sát đang treo thưởng 100.000 euro cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ hoặc kết án các nghi phạm.

Anh Ngọc (Theo AFP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.