feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những cải cách của Luật Bảo vệ chống lây nhiễm đã được Quốc hội Đức (Hạ viện) và Hội đồng liên bang (Thượng viện) thông qua chiều 18/11. Dự kiến, luật mới sẽ ngay lập tức được trình lên Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier để ký ban hành và có hiệu lực trong cùng ngày.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại München, Đức, ngày 13/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Trong cuộc tranh luận và bỏ phiếu tại Quốc hội, đã có 415 nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ những cải cách của đạo luật bảo vệ chống lây nhiễm với những cơ sở pháp lý mới nhằm tăng cường khuôn khổ pháp lý cho việc chống lây nhiễm, vấn đề đặt biệt quan trọng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan mạnh hiện nay. Tuy nhiên cũng đã có 236 phiếu chống và 8 phiếu trắng. Luật mới bao hàm những biện pháp pháp lý cụ thể chống lây nhiễm, bao gồm hạn chế tiếp xúc, đóng các cửa hàng và nghĩa vụ phải đeo khẩu trang.

Trước khi bỏ phiếu, Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn đã phát biểu trước Quốc hội để bảo vệ các biện pháp mới nhằm quản lý khủng hoảng tốt hơn. Theo ông Spahn, việc thông qua khuôn khổ pháp lý mới để chống sự lây lan của dịch bệnh là cần thiết trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh, điều khiến các cơ sở y tế, đặc biệt là các bộ phận chăm sóc tích cực quá tải, có thể mất kiểm soát.

Cảnh sát gác trước Cổng Brandenburg ở Berlin, Đức, ngày 18/11/2020, để ngăn chặn người biểu tình quá khích . Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó cùng ngày, hàng nghìn người đã biểu tình ở khu vực Cổng thành Brandenburg để phản đối việc siết chặt luật chống lây nhiễm. Người biểu tình hầu hết không giữ khoảng cách và không đeo khẩu trang, trong đó có cả nghị sĩ Quốc hội của đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD). Đụng độ đã xảy ra khi người biểu tình ném chai lọ, đá và các vật dụng vào lực lượng an ninh. Hơn 100 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ.

Theo cảnh sát, đã có khoảng từ 5.000-10.000 người biểu tình, trong khi lực lượng đảm bảo an ninh gồm khoảng 2.000 người, với sự hỗ trợ của cảnh sát liên bang và các bang khác, đã được triển khai để ứng phó với cuộc biểu tình.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.