feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 30/7, Cơ quan công tố liên bang Đức cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét các căn hộ của các đối tượng cực đoan cánh hữu tại 4 bang của nước này do nghi ngờ các đối tượng là thành viên của một tổ chức tội phạm nguy hiểm.


Foto: Cảnh sát Đức gác bên ngoài Tòa án cấp cao ở Dresden, miền Đông Đức, nơi diễn ra phiên xét xử một nghi phạm cực đoan, ngày 18/3/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Theo Cơ quan công tố, 6 đối tượng là thành viên của tổ chức tội phạm “Lữ đoàn sói” bị nghi ngờ thành lập nhóm nhỏ với tên gọi “Lữ đoàn bão” trong năm ngoái, với vai trò như một “nhánh vũ trang” của tổ chức này. Chúng tuyên bố mục tiêu là “phục hồi tổ quốc tự do” với “luật pháp của người Đức”, đồng thời chủ trương sử dụng bạo lực như là công cụ để đạt được mục tiêu của mình. Tổng công tố liên bang cho biết, tổ chức tội phạm này bị nghi ngờ âm mưu tiến hành các hành động bạo lực. Do đó, cảnh sát bang Sachsen-Anhalt tiến hành các cuộc lục soát để làm rõ các hoạt động của “Lữ đoàn bão” và để xem liệu tổ chức này có sở hữu vũ khí hay không.  

Chuyên gia về chủ nghĩa cực đoan cánh hữu David Begrich cho biết, tổ chức phát-xít mới “Lữ đoàn sói” xuất hiện công khai từ năm 2018 trong một loạt cuộc biểu tình của lực lượng cực đoan cánh hữu ở thành phố Koethen. Các nhóm phát-xít mới mang nặng tính bạo lực như vậy đã liên kết với nhau để hoạt động ở nhiều khu vực và là nòng cốt cho các cuộc biểu tình, bạo loạn do lực lượng cực đoan cánh hữu tổ chức. Chuyên gia Begrich nói: “Các nhóm liên kết này đã có quá trình cực đoan hóa, theo đó chúng tăng cường sử dụng bạo lực chống lại người nhập cư và các đối thủ chính trị”. Những phát hiện về các loại vũ khí hay “danh sách kẻ thù” được các nhóm này lập ra, cũng như các cuộc tấn công khủng bố của các đối tượng cực đoan cánh hữu thời gian qua cho thấy rõ điều đó.

 Thanh Tùng  (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.