feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2024 công bố ngày 19/3, Đức cùng với Mỹ đã "rớt" khỏi Top 20 nước có chỉ số hạnh phúc nhất.  


Foto: Ở Đức, người trẻ ít hạnh phúc hơn người già. Ảnh: amp.dw.com


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, nhà khoa học xã hội Hilke Brockmann tại Đại học Constructor Bremen của Đức đã đưa ra nhận định về lý do khiến nền kinh tế đầu tàu châu Âu tụt hạng. Bà Brockmann cho rằng có lẽ người dân nước này phản ứng nhạy cảm và lo lắng hơn nhiều so với người dân các quốc gia khác trước sự bùng nổ của các cuộc xung đột, xuất phát từ lịch sử của Đức.

Các nhà nghiên cứu tại Đức theo dõi tâm trạng công chúng cũng đã ghi nhận tỷ lệ nghịch giữa tình hình kinh tế xã hội và cảm giác hạnh phúc cá nhân.

Chuyên gia Brockmann cho rằng thứ hạng tương đối mờ nhạt của Đức liên quan các chính sách vĩ mô, trong đó có chính sách thắt lưng buộc bụng mà nước này theo đuổi và những hạn chế cơ sở hạ tầng công cộng. Ngoài ra, theo chuyên gia này, mạng lưới an sinh xã hội của các nước Bắc Âu rộng hơn và mức hỗ trợ cao hơn so với Đức, do đó tại các nước này hình thành sự đoàn kết cơ bản thường thiếu ở các quốc gia có chính sách phúc lợi chặt chẽ như Đức.

Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2024, Phần Lan giữ vững vị trí quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm thứ 7 liên tiếp, trong khi Đức tụt hạng xuống vị trí thứ 24 và Mỹ ở vị trí 23. Việt Nam tăng 11 bậc so với năm ngoái và lên vị trí thứ 54. Đứng cuối bảng xếp hạng này là Afghanistan.

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả khảo sát tại 143 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng như dựa vào trung bình cộng 3 năm khảo sát gần nhất. Người dân được yêu cầu tự đánh giá cuộc sống của họ theo thang điểm từ 0 đến 10 gắn với các yếu tố sự hài lòng trong cuộc sống, GDP bình quân đầu người, an sinh xã hội, tuổi thọ và sức khỏe, sự tự do, sự hào phóng và vấn đề tham nhũng.

Thu Hằng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.