feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một lô hàng gồm 6 triệu khẩu trang y tế do quân đội Đức đặt mua để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã mất tích bí ẩn ở Kenya.


Foto: Hình minh hoạ. Ảnh: Reuters.


Nguồn tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức ngày 24/3 cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng xác định chuyện gì đã xảy ra”. Quan chức này cho biết lô khẩu trang y tế được quân đội Đức đặt mua đạt chuẩn FFP2, có khả năng chống lại các giọt bắn và khí dung mang mầm bệnh.

Trước đó, truyền thông Đức cho biết một lô khẩu trang đã bốc hơi không tăm tích tại một cảng ở Kenya hồi cuối tuần trước. Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đức, cơ quan vẫn chưa tìm ra lý do lô hàng lại quá cảnh ở Đông Phi.

Theo Reuters, chính phủ Đức sẽ không bị thiệt hại do sự cố này, vì quy ước họ sẽ chỉ phải trả tiền khi hàng đến tay.

Thời báo Der Spiegel của Đức cho biết, nếu đúng kế hoạch, lô hàng 6 triệu chiếc khẩu trang nói trên đã đến Đức vào ngày 20/3. Đây là lô hàng có quy mô lớn được giới chức đầu tư cho cuộc chiến chống Covid-19 của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Việc lô hàng đột nhiên biến mất như trên càng gây sự phẫn nộ đối với các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch.

Hương Giang, ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.