feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo tính toán của Viện nghiên cứu kinh tế Ifo , nền kinh tế Đức sẽ giảm 7,2% xuống còn 20,6%, tương ứng với thiệt hại từ 255 đến 729 tỷ euro (khoảng 780 tỷ USD).


Foto: Ảnh minh họa: TTXVN


Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế Đức "hàng trăm tỷ euro." Đây là nhận định được Viện nghiên cứu kinh tế Ifo của Đức đưa ra ngày 23/3.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong một tuyên bố, Chủ tịch Ifo Clemens Fuest dự báo mức độ thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 gây ra cho nền kinh tế Đức sẽ cao hơn rất nhiều so với những gì mà nước này từng phải hứng chịu trong các cuộc khủng hoảng kinh tế hay thiên tai những thập kỷ gần đây.

Theo tính toán của Ifo, nền kinh tế Đức sẽ giảm 7,2% xuống còn 20,6%, tương ứng với thiệt hại từ 255 đến 729 tỷ euro (khoảng 780 tỷ USD).

Bên cạnh đó, Ifo cũng đưa ra một kịch bản giả định mang tính tích cực, theo đó, sản lượng kinh tế Đức sẽ giảm xuống dưới mức 60% chỉ trong hai tháng, sau đó sẽ phục hồi ở mức khoảng 80% trong tháng thứ 3 và cuối cùng ổn định bình thường vào tháng thứ 4.

Tuy nhiên theo Ifo, trong ba tháng "đóng cửa" một phần đời sống kinh tế do dịch bệnh, nền kinh tế Đức sẽ thiệt hại ít nhất 354 tỷ euro. Trong trường hợp tiếp tục kéo dài tình trạng này, Chính phủ Đức sẽ phải mất thêm khoản chi phí bổ sung từ 15 đến 57 tỷ euro/tuần.

Bên cạnh đó, ông Clemens Fuest nhận định cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến thị trường lao động Đức. Theo ông, có tới 1,8 triệu việc làm ở Đức có thể bị cắt giảm và hơn 6 triệu nhân viên bị ảnh hưởng do giảm giờ làm.

Ông cũng cho rằng các biện pháp và gói cứu trợ kinh tế của Chính phủ Đức là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay để giúp nền kinh tế lớn nhất châu Âu này vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Liên bang Đức đã thông qua gói cứu trợ khẩn cấp có tổng giá trị lên tới 750 tỷ euro để ổn định nền kinh tế trước những hậu quả do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra. Dự kiến, Hạ viện Đức sẽ nhanh chóng thông qua gói biện pháp này vào ngày 25/3 và sau đó hai ngày sẽ được Thượng viện phê chuẩn./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.