feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Reuters, Mỹ sẽ tăng cường khoảng 1.500 binh sỹ đồn trú tại Đức trước tháng 9/2020, bổ sung cho hơn 33.000 binh sỹ Mỹ đã được triển khai tại nước này trong một động thái có thể gây ra những căng thẳng mới với Nga.


Foto: Máy bay chiến đấu Apache của quân đội Mỹ tới căn cứ không quân ở Ramstein, miền Tây Đức ngày 22/2/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Hồi tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Đông Âu tạo ra mối đe dọa đối với Nga, và giới chức NATO đã bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc này.

Theo tin tức từ Bộ chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu có trụ sở ở Wiesbaden, Đức, các lực lượng mới sẽ được đồn trú thường trực tại Đức như một biểu hiện cho cam kết liên tục của Mỹ đối với NATO và giải pháp tập thể của Mỹ nhằm hỗ trợ an ninh châu Âu."

Bộ chỉ huy này cho hay: "Việc bổ sung lực lượng tăng cường tính sẵn sàng của quân đội Mỹ tại châu Âu và đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng ứng phó tốt hơn đối với bất cứ cuộc khủng hoảng nào."

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cho biết quyết định nói trên nhấn mạnh cam kết của Washington nhằm tăng cường mối quan hệ liên minh xuyên Đại Tây Dương.

Về phía Đức, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen hoan nghênh quyết định này, bà nêu rõ: "Quyết định của Mỹ gia tăng hiện diện quân sự tại khu vực này ở Đức là một tín hiệu đáng mừng cho sức sống của mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và một cam kết đối với an ninh chung của chúng tôi"./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.