feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một thợ mộc người Đức vừa phát minh ra một biện pháp kế hoạch hóa gia đình mới dành cho nam giới, sử dụng một công cụ có khả năng điều chính lượng tinh dịch.

Theo tạp chí Spiegel của Đức, anh Clemens Bimek cho biết đã tìm ra cách gắn một chiếc van gỗ vào âm nang của nam giới, cho phép khống chế dòng tinh dịch xuất ra.

“Tôi đã tham vấn ý kiến của nhiều bác sỹ, và hầu hết họ không nghĩ tôi nghiêm túc. Nhưng vẫn có một số người động viên tôi thực hiện ý tưởng này và giúp đỡ tôi.”

Tới lúc này, Bimek là người duy nhất đã cấy chiếc van đặc biệt này vào người. Thiết bị do chính anh sáng chế dài chưa tới 1 inch (2,54 cm), nặng chưa đầy 1/10 ounce (2,8 g) và được đặt vào ống dẫn tinh của Bimek.

Hartwig Bauer, bác s​ỹ tiết niệu đã thực hiện ca phẫu thuật gắn van cho Bimek cho biết việc cấy ghép chiếc van này là một lựa chọn tốt hơn so với thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, người đại diện Hiệp hội Bác s​ỹ tiết niệu tại Đức, Wolgang Buhmann không đồng tình với nhận xét này.

“Theo đánh giá của tôi, việc gắn chiếc van này có thể gây sẹo cho ống dẫn tinh,” ông cho biết. Vết sẹo sẽ ngăn dòng tinh dịch ngay cả khi van đang mở, và cái van có thể bị bị bít lại nếu cứ để nguyên như vậy.

Anneke Loos, giám đốc trung tâm thử nghiệm các sản phẩm y học ở Hannover cho biết có thể sử dụng chiếc van do Bimek chế tạo cho phẫu thuật gấy ghép ở những bộ phận khác trên cơ thể. Câu hỏi duy nhất còn lại là liệu cái van có gây ra vấn đề gì khi được cấy ghép hay không.

Chiếc van đặc biệt này sẽ được cấy ghép cho 25 người đàn ông tham gia thử nghiệm, bắt đầu từ đầu năm nay./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.