feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 27/7 thông báo kể từ ngày 20/8, châu Âu sẽ ngừng bán 700 loại thuốc generic (thuốc có cùng gốc) được sản xuất tại Ấn Độ sau khi phát hiện những bất thường trong đợt thanh tra do phía Pháp tiến hành hồi năm ngoái.

 

Quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA), trong đó yêu cầu ngừng lưu hành trên thị trường các loại thuốc generic do công ty GVK Biosciences của Ấn Độ sản xuất.

EMA cáo buộc GVK cung cấp dữ liệu không chính xác khi nghiên cứu yếu tố cân bằng sinh học để được phép tiếp thị thuốc trên thị trường. Mặc dù được áp dụng tại tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), song theo đề xuất của EMA, quyết định ngừng lưu hành sẽ được lùi lại 2 năm đối với một số loại thuốc được xem là quan trọng và có nguy cơ thiếu hụt.

Các quan chức EC cho biết hiện chưa có lý do nào nghi ngờ các loại thuốc, trong đó bao gồm cả những loại thuốc giảm đau thông thường như ibuprofene, gây ra những vấn đề đối với sức khỏe con người. Thậm chí, một người phát ngôn EC khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy mức nguy hại hay không có hiệu quả của các loại thuốc trên.

Tuy nhiên, việc ngừng lưu hành các thương phẩm này là quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cũng như giữ uy tín trong hệ thống cấp phép trên thị trường EU.

Mặc dù chưa có quyết định chính thức của EC, kể từ tháng 12 năm ngoái, nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Bỉ, Luxembourg đã thông báo cấm lưu hành thuốc generic. Đặc biệt, Cơ quan Dược phẩm (ANSM) của Pháp, sau khi tiến hành thanh kiểm tra, cũng đã tước giấy phép lưu hành đối với 33 loại thuốc generic (25 loại hồi tháng 12/2014 và 8 loại hồi tháng 1/2015), trong đó có các loại thuốc chống trầm cảm, kháng histamine hoặc các biệt dược ibuprofene./.

(TTXVN/VIETNAM+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.