feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 28/1, Liên minh châu Âu (EU) đã báo động về tình trạng phát triển của bệnh nhiễm khuẩn Listeria (hay còn gọi là bệnh Listeria) do ăn phải thực phẩm bị nhiễm khuẩn.

 

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết trong năm 2013 đã có 191 người tử vong và 1.763 trường hợp nhiễm bệnh Listeria tại EU, tăng 8,6% so với năm 2012.

Điều này cho thấy xu hướng nhiễm bệnh Listeria tại châu Âu ngày gia tăng kể từ năm 2008.

Theo Giám đốc ECDC Mike Catchpol, sự gia tăng các trường hợp nhiễm Listeria rất đáng lo ngại do tình trạng nhiễm khuẩn được truyền chủ yếu thông qua thực phẩm.

Bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu.

Loại vi khuẩn này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm tác nhân sinh học có nguy cơ cao trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bệnh Listeria là tình trạng nhiễm khuẩn do tiếp xúc hoặc ăn phải các loại thực phẩm bị nhiễm một loại vi khuẩn có tên khoa học là Listeria monocytogenes.

Bệnh thường gây hội chứng viêm não, viêm màng não hay nhiễm khuẩn huyết, có thể gây viêm mủ ở da, viêm hạch lympho và các cơ quan nội tạng.

Bệnh này gây tỉ lệ tử vong cao hơn các bệnh khác có nguồn gốc từ thực phẩm./.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.