feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn. Cuối tuần qua, tại thủ đô Berlin, Đức đã diễn ra cuộc thi vô địch ăn cay thế giới, thu hút đông đảo người tranh tài đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

 

Quy định của cuộc thi rất đơn giản, các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn.  Món đầu tiên có độ cay khoảng 10.000 đơn vị Scoville (đơn vị đo độ cay – Scoville Heat Units). Khi cuộc cạnh tranh trở nên gay cấn hơn và trải qua nhiều vòng khác nhau, các đối thủ lọt vào vòng thi cuối phải thưởng thức món ăn có độ cay lên tới 7 triệu đơn vị Scoville.

Nhà tổ chức sự kiện Frank Spiess cho biết: “Việc ăn cay với mức độ khác nhau phù thuộc vào cách thức chuẩn bị của mỗi người. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia cuộc thi này đã được rèn luyện rất tốt. Họ đều biết rõ giới hạn và khả năng chịu đựng của cơ thể.”

Giành danh hiệu vô địch trong cuộc thi ăn cay năm nay là anh Stephan Kühne đến từ Macedona với khả năng chịu được món ăn có độ cay lên tới 7,7 triệu đơn vị Scoville.

Nguồn gốc của cuộc thi ăn cay tại Đức bát nguồn từ một trò đùa của những người bạn thách đố nhau xem ai có thể ăn cay nhất. Ý tưởng này sau đó đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một cuộc thi nghiêm túc./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.