feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vì sao xúc xích Đức Việt hút hồn giới sành ăn Việt?Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xúc xích nhưng giới sành ăn Việt vẫn xem xúc xích Đức Việt là sự lựa chọn hàng đầu.

Mang “hồn” ẩm thức Đức tới đất Việt

Là một người có thời gian dài gắn bó với nước Đức, tiến sĩ Mai Huy Tân sớm cảm nhận được cái hồn của ẩm thực Đức. Vì vậy, sau khi tích lũy được kinh nghiệm quản lý, ông hợp tác cùng bạn bè thành lập Công ty TNHH Đức Việt,  tiền thân của Công ty cổ phần Thực phẩm Đức Việt ngày nay.

Đây quả là một ý tưởng “lãng mạn” mà không kém phần mạo hiểm. Nhưng tiến sĩ Mai Huy Tân đã đặt trọn niềm tin vào kế hoạch mạo hiểm khi quyết định bán căn nhà ở phố Huế để đầu tư.

Với số vốn nhỏ nhoi, những mẻ xúc xích đầu tiên làm theo công nghệ của Đức được sản xuất trong một xưởng nhỏ có diện tích chỉ hơn 200m2  tại quận Thanh Xuân  (Hà Nội). Sản phẩm đầu tiên là xúc xích nướng (Bratwurst) – một loại xúc xích nổi tiếng của vùng  Thuringen của miền Trung nước Đức. 

Vì sao xúc xích Đức Việt hút hồn giới sành ăn Việt?
Xúc xích Đức Việt chinh phục khách hàng dù khó tính nhất 


Ngay khi mới ra lò, sản phẩm của Đức Việt được khách hàng người Việt Nam và cả những người Đức sống,  làm việc tại Việt Nam rất khen ngợi.

Thậm chí, cũng trong năm đó, Đại sứ quán Đức mở một bữa tiệc chiêu đãi khách đã dùng  xúc xích Đức Việt và sản phẩm được hoan nghênh nhiệt liệt. Thế nhưng thành công cũng không dễ dàng đến với công ty.

Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn của công ty khi vừa sản xuất vừa mở rộng thị trường và tìm kiếm khách hàng. Khi mà vào thời điểm đó ngoại trừ các du học sinh ở nước ngoài, còn hầu hết người Việt Nam chưa bao giờ có khái niệm về xúc xích. Lãnh đạo của Công ty lúc đó phải trực tiếp vừa điều hành vừa đi giới thiệu sản phẩm để  bán hàng.  

Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau khi thành lập, vào năm 2002, công ty đã nhận được sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài. Sau khi nhận được vốn góp từ đối tác ngoại, Công ty đã chuyển đổi thành Công ty Liên doanh Đức Việt.

Cuối năm 2002 công ty đã cung cấp ra thị trường  4 loại xúc xích: gồm xúc xích nướng, xúc xích xông khói, xúc xích vườn bia, xúc xích thành viên. Đây là những sản phẩm chủ lực của công ty sau này được đặc biệt người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

Bước sang năm 2003, công ty bắt đầu có lãi. Như vậy, chỉ sau 3 năm hoạt động, công ty đã có lợi nhuận.

Năm 2004, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngày càng tăng của  thị trường  Công ty đã  khai trương Nhà máy chế biến thịt và thực phẩm sạch tại Khu Công nghiệp Phố Nối – Xã Tân lập – Huyên Yên Mỹ - Tỉnh Hưng Yên (cách Hà Nội khoảng 30 km). Nhà máy rộng khoảng 3,5 ha.

Năm 2008, Công ty chuyển đổi thành Công ty CP Thực phẩm Đức Việt với nhiều cổ đông tham gia góp vốn vào công ty. Số lượng cán bộ công nhân tăng lên  300 người   và sản xuất ra  gần 60 loại sản phẩm các loại bao gồm xúc xích và thịt cắt lát hong khói đã đưa ra phục vụ hàng triệu khách hàng Việt Nam trên toàn quốc.

Hiện nay, hệ thống phân phối của Thực phẩm Đức Việt đã tỏa rộng khắp toàn quốc nhưng tập trung chủ yếu tại các thành phố và đô thị lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Quảng Ninh và 30 tỉnh thành phố khác trong cả nước.

Trong đó có nhiều kênh phân phối như siêu thị lớn như Metro Big C, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng thực phẩm, quán bia, các điểm vui chơi, khu du lịch, trường học, đường sắt, hàng không...

Số lượng sản phẩm hiện nay rất phong phú với khoảng 60 loại sản phẩm xúc xích và thịt cắt lát hong khói các loại.

Vì sức khỏe con người

Thị trường xúc xích Việt Nam không cạnh tranh gay gắt bằng thị trường mì ăn liền nhưng  xúc xích Đức Việt ít nhiều vẫn gặp khó khăn vì sinh sau đẻ muộn so với “ông lớn” Vissan.

Thời điểm đó, Vissan đang thống trị ngành thực phẩm. Bên cạnh đó, các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc luôn là vật cản với bất kỳ doanh nghiệp Việt nào.

Giữa các đối thủ mạnh, Đức Việt không mất quá nhiều thời gian khẳng định thương hiệu của mình. Bí quyết của công ty chính là “tự làm khó” mình bằng chất lượng cao.

Các sản phẩm của công ty luôn được sản xuất theo yêu cầu của thị trường và khách hàng với tôn chỉ và mục đích “Thịt và thực phẩm sạch vì sức khỏe và tuổi thọ con người”.

Vì sao xúc xích Đức Việt hút hồn giới sành ăn Việt?
Xúc xích Đức Việt vươn tới cả vùng sâu, vùng xa 

Các sản phẩm xúc xích Đức Việt được làm hoàn toàn dựa trên dây chuyền công nghệ của CHLB Đức. Sản phẩm được làm chủ yếu từ thịt lợn. Nguồn cung cấp thịt lợn được công ty chọn lựa rất kỹ lưỡng từ những nhà cung cấp lớn và chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi như công ty CP, Tân Tiến.

Gia vị hoàn toàn được nhập khẩu từ Đức để đảm bảo hương vị truyền thống của Xúc xích Đức (Thueringen). Những chiếc xúc xích là được nhồi hoàn toàn bằng ruột tự nhiên: ruột lợn và ruột cừu. Sau khi được nhồi vào ruột thì được đem đi hấp đối với Xúc xích nướng và hong khói đối với Xúc xích Hong khói, xúc xích vườn bia và xúc xích viên hong khói.

 Các sản phẩm xúc xích Đức Việt được làm hoàn toàn dựa trên dây chuyền công nghệ của CHLB Đức. Sản phẩm được làm chủ yếu từ thịt lợn.

Các sản phẩm xúc xích được hong khói là từ mùn cưa của gỗ cây bồ đề, loại cây này hoàn toàn không gây hại cho thực phẩm và được nhập từ CHLB Đức. Loại xúc xích vườn bia, xúc xích viên hong khói là hai loại xúc xích mà hiện nay chỉ có Đức Việt có trên thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm xúc xích sau khi được hấp và hong khói ở nhiệt độ 70 - 800 thì được làm sạch bằng nước sạch (nước uống được) rồi cho vào hút chân không, đóng gói, đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập được.

Do đây là những loại sản phẩm không chứa các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nên hạn sử dụng của sản phẩm chỉ được 25-30 ngày. Đây cũng là một nét đặc trưng của sản phẩm Đức Việt, vì sức khỏe và tuổi thọ con người.

Chính vì đặt sức khỏe và tuổi thọ con người lên hàng đầu nên xúc xích Đức Việt nhanh chóng chinh phục được người tiêu dùng, dù khó tính nhất.

Hiện xúc xích Đức Việt không chỉ được nhiều người tìm mua mà các mẹ còn lập nhiều topic trên các diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, địa điểm mua xúc xích Đức Việt. Không ít mẹ còn tranh thủ kinh doanh kiếm lời. Có thể thấy, xúc xích Đức Việt đã đi sâu vào tiềm thức của các bà nội trợ.

Nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ người tiêu dùng, Công ty CP Thực phẩm Đức Việt đã trở thành một trong 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất năm 2010 (xếp hạng 194) do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam và Báo Việt Namnet công bố. 

Ngoài ra, Công ty liên tục đạt  danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao  nhiều năm, Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Cup “Tự hào thương hiệu Viêt”...  

Hưởng ứng cuộc vận động của Bộ chính trị “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 2 năm qua, thực phẩm  Đức Việt đã tham gia rất tích cực các chuyến  đưa Hàng Việt về nông thôn do Bộ Công Thương phát động. Qua đó các sản phẩm xúc xích có thể đến được bà côn nông dân vùng sâu vùng xa với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý góp phần nâng cao đời sống nông thôn.   

Những sản phẩm chế biến nói chung và các sản phẩm xúc xích nói riêng của các nước châu Âu xuất hiện tại Việt Nam tuy chưa lâu so với lịch sử ra đời đã hàng trăm năm tại quê hương của nó, nhưng đã được người Việt Nam điều chỉnh một chút cho phù hợp để giới thiệu thêm một nét Âu ẩm thực duyên dáng vừa góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

  • VTC


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.