feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 8Một lễ hội bia không thể thiếu xúc xích, giò heo quay, và đặc biệt là những loại bia đặc trưng của nước Đức, quê hương của ngày hội Oktoberfest.

 

Lễ hội Oktoberfest ở Đức gọi là lễ hội tháng Mười hay lễ hội bia được coi là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới với khoảng 6 triệu người tham dự mỗi năm. Trong dịp này các hãng bia ở München sản xuất một loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn. Ngoài bia, lễ hội này còn có rất nhiều món ăn khác hấp dẫn khác để phục vụ cho du khách.


Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 1
Có xuất xứ từ nước Đức, vì thế, món ăn đặc trưng nhất và không thể thiếu ở một lễ hội bia là xúc xích. Có rất nhiều loại như xúc xích heo nướng đậm đà gia vị và thảo mộc, xúc xích phô mai hay xúc xích cà ri cay nồng.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 2
Các loại xúc xích thường được ăn kèm với dưa cải bắp muối kiểu Đức và khoai chiên, hoặc khoai tây nghiền.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 3
Đặc biệt nhất là Weisswurst - xúc xích trắng đặc trưng làm từ thịt bê dùng kèm mù-tạt ngọt và bánh mì xoắn Brezel.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 4
Ngoài bánh mì xoắn Brezel, những món khai vị nguội được yêu thích nhất còn có bánh mì, ba chỉ băm xông khói, sốt kem phô mai...

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 5
Súp ragu bò mang lại vị ngọt của rau quả quyện với thịt bò.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 6
Món khai vị đặc biệt Brozeit được chế biến từ thịt dăm bông đùi heo, thịt ba chỉ xông khói, phô mai Thụy Sĩ, ớt chuông đỏ, trứng luộc, dưa chua, hành tây ướp gia vị và cà chua.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 7
Món giò heo truyền thống, được tẩm bia khi chế biến nên thịt giò mềm và thơm cùng lớp da quay giòn, dùng kèm nước sốt thịt và bắp cải chua, salad khoai tây của Đức.

Những món ăn đặc trưng trong lễ hội bia của người Đức 8
Dĩ nhiên, một lễ hội Oktoberfest không thể thiếu bia, đặc biệt là loại nổi tiếng nhất nước. Trong lễ hội này còn có nhiều loại bia kết hợp cùng nước quả, rất
 thích hợp cho các chị em.


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.