feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Điểm khác biệt của Sao mai 2013 là có sự tham gia của 7 thí sinh Việt kiều đến từ nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên, BTC khẳng định, sẽ không có sự ưu ái đặc biệt nào dành cho những thí sinh này.

Trong buổi họp báo vòng chung kết giải Sao mai 2013 diễn ra chiều nay (29-7), BTC Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao mai 2013 cho biết, điểm mới nhất của năm nay là đã mở rộng đối tượng dự thi không chỉ trong nước mà còn ở khu vực châu Âu, nơi có rất đông cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập. BTC đã tiến hành sơ tuyển, bán kết tại 7 nước trong khu vực châu Âu gồm: Nga, Đức, Bỉ, Pháp, Ba Lan, Hungari, CH Séc. Đây cũng là lần đầu tiên, giải Sao mai được thực hiện ở nước ngoài.

Ông Tuấn Phương, Phó trưởng BTC cuộc thi Sao mai cho biết, tại vòng sơ tuyển tại khu vực châu Âu, BTC nhận được gần 100 thí sinh đăng ký tham gia, sau đó chọn được 30 thí sinh vào vòng chung kết khu vực, cuối cùng BTC “lọc” được 7 thí sinh xuất sắc nhất ở 3 dòng Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ để cùng tham gia vào vòng chung kết toàn quốc với những thí sinh trong nước. Đó là Lê Văn Hoàng (Cộng hòa Séc) thi dòng Thính phòng; Martina Thủy (CH Séc) thi dòng Thính phòng; Võ Hồng Quân (Pháp) dòng Thính phòng; Hồ Thanh Tùng (LB Nga) dòng Dân gian; Phùng Đình Ngọc Tâm (CHLB Đức) dòng Nhạc nhẹ; Âu Nguyễn Thanh Nguyên (CH Pháp) dòng Nhạc nhẹ và Nguyễn Ngọc Thúy (CHLB Đức) dòng Nhạc nhẹ.

“Họ làm nhiều nghề khác nhau, có người là nội chợ, người bán quán và cũng có người đang học kỹ thuật… nhưng họ đều là những người Việt Nam rất mê ca hát”, ông Tuấn Phương cho biết. Thí sinh Việt kiều nhỏ tuổi nhất là Martina Thủy, năm nay 19 tuổi.

 

Lần đầu tiên, BTC tiến hành tổ chức cuộc thi tại các nước châu Âu và đã tìm được 7 giọng hát xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết toàn quốc

Vòng sơ khảo của Sao Mai châu Âu đã diễn ra ngày 14/7 tại München


Trước câu hỏi, liệu những thí sinh Việt kiều từ xa trở về nước có được ưu ái hơn những thí sinh trong nước, đặc biệt là vè mặt kinh phí đi lại, ông Tuấn Phương khẳng định, không có bất cứ sự ưu ái đặc biệt nào dành cho các thí sinh đến từ châu Âu so với những thí sinh trong nước. Lợi thế duy nhất mà những thí sinh Việt kiều có được là trước khi bước vào đêm thi chính thức họ sẽ được gặp gỡ các chuyên gia thanh nhạc để học hỏi trau dồi thêm về kỹ thuật. “Những thí sinh trong nước 10 người thì 9 người đang học chuyên nghiệp ở những trường đào tạo âm nhạc, thậm chí nhiều người có hẳn thầy cô riêng kèm cặp, chọn bài vở. Trong khi những thí sinh ở xa tổ quốc họ tham gia cuộc thi này hoàn toàn là sự hồn nhiên, vô tư và chưa qua trường lớp đào tạo bài bản về kỹ thuật. Chúng tôi muốn các bạn ấy tự tin hơn nên đã sắp xếp để những thí sinh này về nước sớm, tham gia những buổi hướng dẫn của những chuyên gia thanh nhạc”, BTC chia sẻ.

Như vậy, theo danh sách của BTC, vòng chung kết Sao mai 2013 sẽ diễn ra tại TP Hải Phòng, từ ngày 1-8 đến 31-8, có 34 thí sinh dự thi ở 3 dòng: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ.

Trong số 34 thí sinh tham gia, có khá nhiều gương mặt cũ, từng tham gia cuộc thi nhiều lần như Đào Văn Mác (dòng Thính phòng), Ngô Văn Đức (Thính phòng), Trần Linh Hoa (Dân gian). NSƯT Huyền Thanh, người từng nhiều lần trong BTC cuộc thi Sao mai cho biết, việc những gương mặt cũ tiếp tục tham gia Sao mai là điều hoàn toàn bình thường, và thực tế có nhiều thí sinh phải thi đến lần thứ 3 mới đạt được độ “chín” về kỹ thuật và giành giải thưởng như trường hợp của ca sĩ Bùi Lê Mận. Năm nay, một số thí sinh “quen mặt” đã không thể lọt vào vòng chung kết, điển hình là Huy Quyết, Nguyễn Viết Danh vì BTC nhận thấy những thí sinh này không có sự tiến triển về giọng hát.

Theo thể lệ của chương trình, ngoài các đêm thi ở những dòng khác nhau, trong đêm chung kết xếp hạng mỗi thí sinh sẽ biểu diễn 1 ca khúc tự chọn và 1 ca khúc do BTC yêu cầu. BTC sẽ chọn mỗi dòng có 1 giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng), 2 giải Nhì (20 triệu đồng) và giải khán giả (10 triệu đồng). Hiện BTC vẫn chưa công bố danh sách Ban giám khảo.

Vòng chung kết giải Sao mai 2013 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 10-8.
 

Lịch truyền hình trực tiếp các đêm chung kết Sao mai 2013 trên VTV1

- Đêm chung kết dòng Thính phòng diễn ra vào 20h ngày 10-8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng.

- Đêm chung kết dòng Dân gian diễn ra vào 20h ngày 17-8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng.

- Đêm chung kết dòng Nhạc nhẹ diễn ra vào 20h ngày 25-8: BTC chọn 3 thí sinh vào đêm chung kết xếp hạng.

- Đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào 20h ngày 31-8 với sự tham gia của 9 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 3 phong cách âm nhạc.

  • tin247.com

>> Chùm ảnh: Vòng chung kết Liên hoan tiếng hát truyền hình Sao Mai khu vực châu Âu
Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.