feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Mình thì cũng không tiếp xúc gì, chỉ thấy một ông già suốt ngày đeo balo, tai nghe headphone, giờ ăn nào cũng gọi điện thoại cho vợ hay bạn gái thì không biết nhưng câu đầu tiên bao giờ cũng là "Schatzi - Em yêu",

Con người đúng là không thể nhìn bề ngoài được. Có những người rõ đẹp trai bóng bảy nhưng khi nói chuyện thì thấy rõ ghét, hoặc cái kiểu nói chuyện khinh khỉnh (vì cho rằng mình đẹp trai nên có quyền đó chăng?), dạ em xin kiếu, đẹp thế đẹp nữa em cũng không thèm tiếp chuyện, vì em vốn không cho vẻ đẹp bề ngoài lên hàng đầu khi tiếp xúc với ai đó.

Hôm nay làm với Ingo, phải tả thế nào nhỉ, thôi thì mượn lời Meriha "Tao biết ông ấy 20 năm nay từ hồi vào hãng, lúc nào cũng gày đeo đét, lưng còng còng. Tao cứ nghĩ là ông ấy không thể sống được bao lâu nữa nhưng mà 20 năm nay vẫn thế, vẫn đi làm đều đều, không béo hơn mà cũng không già đi".

Mình thì cũng không tiếp xúc gì, chỉ thấy một ông già suốt ngày đeo balo, tai nghe headphone, giờ ăn nào cũng gọi điện thoại cho vợ hay bạn gái thì không biết nhưng câu đầu tiên bao giờ cũng là "Schatzi - Em yêu", có hôm mình đang ngồi ăn tự dưng đặt cái điện thoại di động trước mặt mình rồi bảo mình trông hộ. Mình chả hiểu mô tê gì hết cũng đành phải ngồi trông. Ấn tượng "Kì kì, hâm hâm".

Làm cùng, làm rất nhanh làm mình cũng phải nhanh theo. Ngưòi đứng ngoài nhìn ông ấy làm khoảng 5 phút đảm bả ... bị chóng mặt.

- Ông làm nhanh nhỉ
- Đúng thế, tao rất nhanh, có thể nói là người đàn ông làm nhanh nhất Ihle. Tao là một cái máy.
- Ông làm đây bao lâu rồi?
- Cả đời, đến bây giờ đã là 60 tuổi.
- Còn mấy năm nữa là ông nghỉ hưu nhỉ ?
- Hưu á, tao không quan tâm, nếu cho tao làm, tao có lẽ sẽ làm đến 70 tuổi.
- Ông làm liên tục trong ngần ấy năm à?
- Ừ, tao không biết mặt mũi cái sở lao động như thế nào. Ai cũng có thể một vài lần ăn tiền thất nghiệp trong đời nhưng tao thì chưa bao giờ.

Hết khay đựng bánh, mình tắt máy để bê lên.

- Mày tắt máy à?
- Ừ, thế sao?
- Bình thường tao làm không bao giờ tắt máy, tao vẫn làm kịp.
- Ok
- Đấy là tao, còn mày thì không cần làm như thế. Nếu mày mệt mày có thể bảo tao, hoặc mày cũng có thể đi uống nước. Mày muốn phải không? Để tao làm mày đi đi.

Đúng là đang khát, một người tâm lý.

Con bé làm cùng ca đêm đi đến, em này bọn mình vẫn gọi là "Em xinh nhưng em thần kinh", nó không muốn làm dưới khu đóng gói nhưng mình thì càng không muốn đi, nàng ta đành phải đi nhưng nghe chừng rất phụng phịu.

- Nó rất lười, chỉ thích tán trai. Nó cứ nghĩ nó rất xinh đẹp, đàn ông nào cũng thích nó. Nhưng mà tao thì không, vợ tao còn xinh đẹp hơn nó, mặc dù vợ tao cũng 60 tuổi.

Gật gù... (Nói hơi quá em kia mà nghe thấy đảm bảo uất ngẹn nhưng mà cho điểm cộng, vợ ta lúc nào chả nhất)

- Ờ tôi thấy ông hay gọi điện về cho vợ khi đi ăn
-Mỗi ngày, không thì nó sẽ giận, nhưng tao cũng cần. Bởi vì tao là máy móc, và vợ tao là năng lượng, không có năng lượng, máy không thể chạy.

Nói quá hay, con bé há hốc mồm nghe.

- Tao thích lao động, vì chỉ có lao động tao mới có thể lo cho vợ tao. Nó chỉ phải ở nhà lo việc nhà và xem ti vi. Tao mua một cái ti vi rất to, như Kino (rạp chiếu bóng), nó có thể thoải mái trong lúc tao đi làm. Tao giờ không phải lo nhiều, con trai tao đã lớn và có gia đình. Tao chỉ phải lo cho 2 cái mồm.

- Con trai ông ở gần ông?
- Không, nó ở cách tao 1.000 cây số. Nhưng gọi điện với nhau hàng tuần, nếu tao không gọi thì nó gọi. Tao quan tâm cả con dâu, vì nó cũng thuộc về tao, cũng là một phần của tao.

Thêm một câu nói hay, con bé lại há hốc mồm.

-Tôi thấy ông hay nghe headphone, ông nghe nhạc gì?
- Hip hop, Techno

Ui trời, con bé tí ngã ra đấy vì buồn cười. Ông già 60 tuổi nghe hip hop, được đấy.

- Hip hop????

-Sao? Tao vẫn trẻ mà. Ở nhà tao cũng chơi Playstation, vợ tao cũng biết chơi.

Đến lúc này thì con bé không nhịn được nữa phá lên cười.

- Echt oder ? Thật thế hả ?

- Mày không tin à, tao có thể nhảy hip hop cho mày xem

Hahhahaha, thú vị thế không biết. Nói chuyện với ông mới thấy mình mới là già. Người ta ngần đấy tuổi vẫn tràn đầy nhiệt huyết, vẫn đầy ắp yêu thương. Xốc lại mình con bé làm việc hăng hái, không uể oải ngáp ngắn ngáp dài như lúc trước. Mặt lạnh đi qua "Hơ Hơ làm với Ingo vui nhỉ?" rồi còn toe toét làm bộ rùng mình. Chứ sao. Xin hỏi cậu đã nói được câu "Frau macht Energy "chưa? (Phụ nữ làm ra năng lượng, phụ nữ là năng lượng). Thua xa Ingo nhá.

Hiền Linh

Chia sẻ những vui buồn, cảm xúc về cuộc sống của bạn cùng bạn đọc Tạp chí Hương Việt. Gửi Email theo This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Bình luận   

+1 #1 ngôi_sao_hát 46:23 26-04-2011
buồn cười quá ^_^
Đọc xong mình cũng cảm thấy già hẳn đi...
Chắc mình cũng phải nhẩy hip hop cho trẻ một chút :P
Kg biết sau này già rồi mình có thể khoẻ mạnh nhẩy với nhiều niềm vui như vậy kg nữa =D
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.