feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Còi hụ trên trên toàn quốc Israel hôm thứ Năm vào lúc nước này tưởng niệm 6 triệu người Do Thái chết trong vụ Đức Quốc Xã tàn sát các người Do Thái cách đây 70 năm.

Trong vòng 2 phút, các người đi bộ, và xe cộ dừng lại và những người lái xe hay đi xe gắn máy đứng bên cạnh xe, cúi đầu trong một ngày trọng thể nhất theo lịch Israel.

Tại Ba Lan, khoảng 10.000 thanh niên tụ tập cho cuộc “Diễn hành của những người sống” tại Auschwitz, một trại tập trung nổi tiếng dễ sợ nhất của Đức.

Những người này tham dự diễn hành cùng với một số người sống sót trong các trại tập trung và những cựu chiến binh Hoa Kỳ giúp giải phóng các trại này vào lúc kết thúc Thế chiến Thứ hai.

Các hoạt động chính thức bắt đầu vào chiều ngày thứ Tư với một buổi lễ tại đài kỷ niệm nạn nhân Holocaust Yad Vashem ở Jerusalem.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nối kết vụ tàn sát của Đức Quốc Xã với những nỗ lực của Iran chế tạo vũ khí hạt nhân. Ông nói những người bác bỏ điều ông gọi là “đe dọa của Iran” không biết gì về Holocaust.

Israel xem một quốc gia Iran có vũ khí hạt nhân như một mối đe dọa rõ rệt và cảnh giác về những tuyên bố của Tổng thống Iran Mamouh Ahmadinejad muốn xóa tên quốc gia Do Thái trên bản đồ thế giới.

  • VOA


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.