feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Còi hụ trên trên toàn quốc Israel hôm thứ Năm vào lúc nước này tưởng niệm 6 triệu người Do Thái chết trong vụ Đức Quốc Xã tàn sát các người Do Thái cách đây 70 năm.

Trong vòng 2 phút, các người đi bộ, và xe cộ dừng lại và những người lái xe hay đi xe gắn máy đứng bên cạnh xe, cúi đầu trong một ngày trọng thể nhất theo lịch Israel.

Tại Ba Lan, khoảng 10.000 thanh niên tụ tập cho cuộc “Diễn hành của những người sống” tại Auschwitz, một trại tập trung nổi tiếng dễ sợ nhất của Đức.

Những người này tham dự diễn hành cùng với một số người sống sót trong các trại tập trung và những cựu chiến binh Hoa Kỳ giúp giải phóng các trại này vào lúc kết thúc Thế chiến Thứ hai.

Các hoạt động chính thức bắt đầu vào chiều ngày thứ Tư với một buổi lễ tại đài kỷ niệm nạn nhân Holocaust Yad Vashem ở Jerusalem.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nối kết vụ tàn sát của Đức Quốc Xã với những nỗ lực của Iran chế tạo vũ khí hạt nhân. Ông nói những người bác bỏ điều ông gọi là “đe dọa của Iran” không biết gì về Holocaust.

Israel xem một quốc gia Iran có vũ khí hạt nhân như một mối đe dọa rõ rệt và cảnh giác về những tuyên bố của Tổng thống Iran Mamouh Ahmadinejad muốn xóa tên quốc gia Do Thái trên bản đồ thế giới.

  • VOA


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.