feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một phụ nữ Đức ủng hộ sát thủ Anders Behring Breivik đã không được phép tham dự phiên tòa xét xử và bị trục xuất, theo cảnh sát Na Uy ngày 19.4, trong lúc có nhiều nguồn tin nói rằng cô ta tự nhận là người tình của kẻ thảm sát 77 người.

Người phụ nữ trẻ không tiết lộ danh tính đã bị chặn lại trong ngày đầu tiên diễn ra phiên tòa tại chốt kiểm soát an ninh nằm trong tòa án ở Oslo, theo sĩ quan cảnh sát Jan Kvarme.

Ông Kvarme cho biết cô gái bị câu lưu trong 24 giờ đồng hồ trước khi được dẫn giải ra sân bay hôm 17.4 và trục xuất về nước Đức.

“Sau khi kiểm tra với nhà chức trách nước ngoài, chúng tôi được xác nhận rằng người phụ nữ này từng bị kết tội quấy rối vài lần ở nước cô ta… Vì thế, chúng tôi quyết định cô ta không được hoan nghênh tại nước chúng tôi”, ông Kvarme nói với kênh truyền hình TV2.

“Có tin nói cô ta nhận mình là bạn gái của Breivik song chúng tôi không thể bàn về điều này”, ông Kvarme nói thêm.

Theo AFP, khi trả lời phỏng vấn kênh TV2 trong lúc xếp hàng bên ngoài sân tòa, người phụ nữ nói cô ta hứa với Breivik sẽ tham dự phiên tòa xét xử hắn.

Khi được hỏi liệu cô và tên cực hữu 33 tuổi có viết thư cho nhau hay không, người phụ nữ đã gật đầu. Cô ta kể rằng cô đi từ Stuttgart (Đức) đến Oslo trong ngày 15.4, một ngày trước khi phiên tòa khai mạc.

Breivik vốn bị truy tố tội danh khủng bố vì việc giết hại 77 người vào tháng 7 năm ngoái.

Vào ngày 22.7.2011, Breivik đã giết 8 người khi kích nổ quả bom trong một chiếc xe tải đậu bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở Oslo.

Sau đó, hắn đến đảo Utoeya và xả súng giết chết thêm 69 người, phần lớn là thanh niên tham dự hội trại dành cho giới trẻ của đảng Lao động cầm quyền.

  • Sơn Duân, ThanhNien

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.