feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát cho biết hơn 1.000 nhà hoạt động vì môi trường đã biểu tình bên ngoài nhà máy của Tesla gần thủ đô Berlin của Đức.


Foto: Dây chuyền lắp ráp xe ôtô tại cơ sở sản xuất của Tesla ở Austin, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 11/5, cảnh sát cho biết hơn 1.000 nhà hoạt động vì môi trường đã biểu tình bên ngoài nhà máy của Tesla gần thủ đô Berlin của Đức.

Họ đã giương cao các biểu ngữ phản đối kế hoạch của Tesla nhằm mở rộng nhà máy tại Gruenheide. Đây là nhà máy sản xuất xe điện duy nhất của Tesla ở châu Âu.

Ban tổ chức cho biết ước tính có khoảng 2.000 người tham gia hoạt động này. Cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo trật tự trị an.

Các cuộc biểu tình phản đối nhà máy của Tesla đã gia tăng kể từ tháng 2 năm nay.

Hồi tháng 3, nhà máy ở Gruenheide đã buộc phải tạm dừng sản xuất sau khi một số kẻ tấn công được cho là đã phóng hỏa các đường dây cao áp gần nhà máy, dẫn đến sự cố cắt điện.

Tesla bắt đầu vận hành nhà máy này vào năm 2022 sau một quá trình phê duyệt và xây dựng khó khăn kéo dài hai năm liên quan đến các thủ tục hành chính và pháp lý.

Nhà máy hiện có diện tích khoảng 300ha, với khoảng 12.000 người lao động, chuyên sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng chạy điện Model Y - là mẫu xe chủ chốt của Tesla cung cấp cho thị trường châu Âu.

Tesla hy vọng nhà máy sẽ mở rộng thêm 170ha và tăng sản lượng lên tới 1 triệu xe/năm để đáp ứng nhu cầu xe điện ngày càng tăng tại châu Âu.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của người dân địa phương do lo ngại các vấn đề môi trường./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.