feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) cho biết một trong hai nghị sỹ của đảng đã bị thương trong vụ tấn công bên ngoài tòa nhà nghị viện bang, tại thành phố Stuttgart vào ngày 8/5.


Foto: Cảnh sát gác tại một khu vực ở Berlin (Đức) sau vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Cảnh sát bang Baden-Württemberg, Tây Nam nước Đức ngày 10/5 thông báo hai nghị sỹ của đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) đã bị tấn công bên ngoài tòa nhà nghị viện bang tại thành phố Stuttgart vào ngày 8/5.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào các chính trị gia ở nước này, sau nhiều ngày bạo lực nhằm vào những chính trị gia cánh tả và đảng Xanh.

Theo cảnh sát, một số đối tượng nghi là những người chống AfD đã giăng biểu ngữ tại bảng thông tin AfD dựng lên tại một sự kiện đánh dấu kỷ niệm 75 năm Hiến pháp Đức, chặn và tấn công hai nghị sỹ nói trên.

AfD cho biết một trong hai nghị sỹ của đảng đã bị thương trong vụ tấn công. Cảnh sát đang truy tìm các nghi phạm liên quan vụ việc.

Mới đây, Thượng nghị sỹ bang Berlin Franziska Giffey bị thương nhẹ trong vụ tấn công xảy ra trong một thư viện ở Berlin. Bà đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Cơ quan công tố đã xác định một nghi phạm, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc điều tra.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm các bộ trưởng nhóm họp khẩn cấp kêu gọi cảnh sát tăng cường bảo vệ các chính trị gia sau khi xảy ra một số vụ tấn công./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.