feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thông báo của Văn phòng công tố Liên bang cho biết hơn 1.000 sỹ quan cảnh sát đã tham gia chiến dịch truy quét trên và khám xét hơn 90 địa điểm trên khắp cả nước.


Cảnh sát Đức. (Nguồn: Ibtimes)


Ngày 31/5, các công tố viên Đức cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 7 nghi can huy động tiền để chuyển cho tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét toàn quốc nhằm trấn áp tội phạm gây quỹ cho các hoạt động khủng bố của IS.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo của Văn phòng công tố Liên bang cho biết hơn 1.000 sỹ quan cảnh sát đã tham gia chiến dịch truy quét trên và khám xét hơn 90 địa điểm trên khắp cả nước.

Trong số 7 người bị bắt có 4 người Đức, 1 người mang 2 quốc tịch Đức-Maroc, 1 người Kosovo và 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, đều bị cáo buộc thuộc một mạng lưới quốc tế chuyên hỗ trợ các hoạt động khủng bố của tổ chức IS ở Syria thông qua các hoạt động quyên góp tài chính.

Cả 7 nghi phạm đều được cho là môi giới tài chính và đóng vai trò chính trong mạng lưới gây quỹ cho tổ chức khủng bố này.

Các công tố viên cho biết từ năm 2020, mạng lưới đã sử dụng dịch vụ nhắn tin Telegram để kêu gọi quyên góp tiền. Thành phần mạng lưới này chủ yếu là những người môi giới tài chính chuyên đi kêu gọi tiền hoặc lập các tài khoản để chuyển các khoản tiền quyên góp vào.

Từ những tài khoản này, tiền sẽ được chuyển đến các thành viên IS ở Syria hoặc những người trung gian được chỉ định.

Các công tố viên cho biết số tiền này được sử dụng để hỗ trợ các thành viên IS bị bắt tại các trại giam ở miền Bắc Syria và trong một số trường hợp giúp tài trợ cho việc đào tẩu. Đến nay, mạng lưới trên đã quyên góp được tổng cộng 65.000 euro (gần 70.000 USD)./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.