feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Văn phòng thủ tướng Đức ngày 17/1 thông báo Tổng thống Đức sẽ bổ nhiệm ông Boris Pistorius, Bộ trưởng Nội vụ bang Niedersachsen, làm Bộ trưởng Quốc phòng mới, thay thế bà Christine Lambrecht - người vừa từ chức một ngày trước đó.


Foto: Ông Boris Pistorius. Ảnh: AP


Ông Boris Pistorius sinh năm 1960 tại thành phố Osnabrück, bang Niedersachsen. Ông gia nhập đảng Dân chủ xã hội (SPD) từ năm 1976; từ năm 2017 đến nay, ông là thành viên Đoàn Chủ tịch liên bang đảng SPD, nghị sỹ thuộc Nghị viện bang Niedersachsen. Ông từng giữ chức Thị trưởng thành phố Osnabrück và từ năm 2013 đến nay là Bộ trưởng Nội vụ và Thể thao bang Niedersachsen.

Ông Pistorius được coi là một chính trị gia giàu kinh nghiệm, có hiểu biết sâu sắc, thẳng thắn và quyết liệt. Trong các chiến dịch tranh cử và đàm phán liên minh của đảng SPD, ông đã có nhiều đóng góp trong việc định hình đường lối chính trị của đảng này.

Việc ông Pistorius được bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Quốc phòng thay thế bà Christine Lambrecht vừa từ chức được các nhà lãnh đạo Berlin đồng tình ủng hộ. Thủ tướng Olaf Scholz đánh giá ông Boris Pistorius là một chính trị gia xuất sắc, người rất giàu kinh nghiệm, đã được thử thách lâu dài trong nhiều vị trí công tác. Với kinh nghiệm nhiều năm phụ trách chính sách an ninh và "với năng lực, sự quyết đoán cùng trái tim nhân hậu của mình", ông Pistorius được Thủ tướng Scholz và nhiều quan chức trong chính phủ Đức khẳng định là người rất phù hợp để lãnh đạo quân đội Đức vượt qua thách thức hiện nay.

Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Katarina Barley đánh giá tân Bộ trưởng Pistorius là "một trong những người xuất sắc nhất" của đảng SPD. Bà bày tỏ sự hài lòng với việc ông Pistorius được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng và khẳng định "quân đội Đức xứng đáng với điều này", và nước Đức cần Bộ trưởng Pistorius trong thời điểm khó khăn này.

Dự kiến, ông Pistorius sẽ chính thức được bổ nhiệm và tuyên thệ nhậm chức vào ngày 19/1. Sau khi nhậm chức, một chương trình nghị sự đầy ắp các nội dung đang chờ đợi ông trên cương vị mới.

Vũ Tùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.