feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Phát biểu tại buổi tiếp Tổng lãnh sự Lê Quang Long, bà Wallmann cho biết bang Hessen luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.


Foto: Tổng lãnh sự Lê Quang Long và bà Astrid Wallmann.


Ngày 16/1, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main Lê Quang Long đã đến chào xã giao bà Astrid Wallmann, tân Chủ tịch Quốc hội bang Hessen.

Chúc mừng bà Wallmann được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam. Hessen là bang có quan hệ hợp tác nhiều nhất và hiệu quả nhất với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tư pháp.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị mới, bà Wallmann sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam, đồng thời mời bà Wallmann sang thăm Việt Nam trong năm 2023.

 

Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Wallmann cho biết bang Hessen luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác với Việt Nam đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Bà Wallmann mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho hoạt động của trường Đại học Việt-Đức và khẳng định trên cương vị mới của mình, bà sẽ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam như người tiền nhiệm của mình.

Bà Wallmann cũng cho biết vào tuần trước, Quốc hội bang Hessen đã họp và thống nhất sẽ thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị của Quốc hội bang Hessen với Việt Nam, điều này cho thấy sự coi trọng của bang Hessen đối với Việt Nam.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao quyết định của Quốc hội bang Hessen, cho rằng đây là sáng kiến quan trọng góp phần tăng cường hợp tác giữa Hessen và Việt Nam. Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội bang Hessen để hỗ trợ cho hoạt động của Nhóm nghị sỹ hữu nghị.

 (theo TLSQ Việt Nam tại Frankfurt)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.