feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo Cơ quan Lao động Liên bang Đức, số người thất nghiệp hàng tháng ở nước này đã tăng thêm 17.000 người trong tháng 11, lên 2,54 triệu người.


Foto: Ảnh: AFP/TTXVN


Số liệu thống kê được công bố vào ngày 30/11 cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp quốc gia của Đức đã tăng lên 5,6%, từ mức 5,5% trong tháng 10. Các nhà phân tích đã không mong đợi con số này thay đổi so với tháng trước.

"Nhìn chung, thị trường lao động vẫn ổn định", ông Daniel Terzenbach, người phụ trách các khu vực tại Cơ quan Lao động Liên bang Đức, cho biết trong một tuyên bố. "Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm được điều chỉnh theo mùa đã tăng trở lại, tỷ lệ này đối với công việc trong thời gian ngắn cũng đang tăng".

Báo cáo nhấn mạnh rằng tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trên cả nước được ghi nhận ở Bremen (10,4%), ở Berlin (8,9%) và thấp nhất ở Bayern (3,3%).

Đức, nền kinh tế lớn nhất của EU, vốn đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng năng lượng và lạm phát kỷ lục, được cho là sẽ rơi vào suy thoái. Người đứng đầu nhóm nghị sĩ của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) ở Landtag của bang North Rhine-Westphalia, Henning Höne, đã tuyên bố vào tuần trước rằng mức sống của người dân Đức có thể giảm mạnh do chính sách năng lượng của Chính phủ bị "thất bại hoàn toàn".

Quốc gia này đang đứng trước nguy cơ các công ty phải "di cư" ồ ạt do chi phí năng lượng tăng cao, với 1/4 doanh nghiệp Đức được cho là đang cân nhắc chuyển sản xuất sang các nước khác. Theo Liên đoàn Công nghiệp Đức (BDI), các công ty đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, bao gồm giá năng lượng cao, chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thậm chí là "ảnh hưởng dư chấn" từ các biện pháp hạn chế cứng rắn chống COVID-19 của Trung Quốc.

Quỳnh Chi (Theo RT)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.