feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thương vụ sẽ được triển khai từ năm 2026 và kéo dài trong 15 năm, tuy nhiên Qatar sẽ không bán khí đốt trực tiếp cho Đức mà Công ty năng lượng Mỹ ConocoPhillips sẽ là đơn vị trung gian.


Foto: Trạm trung chuyển khí đốt ở Werne, Đức. (AFP/TTXVN)


Theo báo Bild của Đức ngày 29/11, Bộ Năng lượng Qatar bất ngờ thông báo nước này đã đạt được thoả thuận cung cấp khí đốt với Đức.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh cả Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tiến hành đàm phán về một thỏa thuận khí đốt như vậy với Qatar trong những tháng gần đây, song dường như không đạt tiến bộ.

[Các kho dự trữ khí đốt của Đức đang đạt mức 100% công suất]

Báo trên dẫn nguồn tin cho biết, với thoả thuận đạt được, Qatar sẽ bắt đầu cung cấp khí đốt tối đa 2 triệu tấn/năm cho Đức từ năm 2026 và thương vụ được cho kéo dài trong 15 năm.

Báo Đức dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad Al-Kaabi cho biết, Qatar có "nghĩa vụ đối với người dân Đức" và có "mối quan hệ tuyệt vời với Chính phủ Đức."

Tuy nhiên, Qatar sẽ không bán khí đốt trực tiếp cho Đức. Công ty năng lượng Mỹ ConocoPhillips sẽ là đơn vị trung gian./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.