feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 15/5, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết ông đã có cuộc gặp người đồng cấp Mỹ Antony Blinken tại thủ đô Berlin của Đức và khẳng định rằng "thêm vũ khí và hàng viện trợ khác đang trên đường tới Ukraine".


Foto: Ngoại trưởng các nước thuộc NATO tại cuộc họp không chính thức ở Berlin, Đức, ngày 15/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo hãng tin Reuters của Anh, Ngoại trưởng Kuleba nói thêm: "Chúng tôi nhất trí hợp tác chặt chẽ để đảm bảo rằng các mặt hàng xuất khẩu lương thực của Ukraine đến tay người tiêu dùng ở châu Phi và châu Á."

Dự kiến trong ngày 15/5, Ngoại trưởng Ukraine sẽ có cuộc gặp với các ngoại trưởng NATO tại Berlin, tóm tắt về tình hình thực địa ở Ukraine và cách thức liên minh quân sự có thể tăng cường hỗ trợ quốc gia Đông Âu. Trước đó, Ngoại trưởng NATO đã nhóm họp ngày 14/5 với trọng tâm là chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine và "Khái niệm chiến lược" mới của NATO. Cuộc họp cũng có sự tham gia của các "khách mời đặc biệt" là các đại diện của Phần Lan và Thụy Điển. Theo Bộ Ngoại giao Đức, các Ngoại trưởng NATO đã thảo luận về cách thức tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, cùng với đó là ảnh hưởng của "Chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga đối với an ninh của các quốc gia thành viên NATO.

Về "Khái niệm chiến lược" mới của NATO, đây được coi là tài liệu cơ bản quan trọng bậc nhất của liên minh quân sự này. Khái niệm chiến lược sẽ đề cập đến một loạt chủ đề như mối quan hệ với các quốc gia như Nga và Trung Quốc, các vấn đề như răn đe và phòng thủ, các thách thức liên quan đến an ninh của khối như tấn công mạng và mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và các vấn đề an ninh. Các ngoại trưởng tiếp tục thảo luận về dự thảo "Khái niệm chiến lược" mới này để trình các nhà lãnh đạo NATO thông qua tại hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 6 tới tại Madrid (Tây Ban Nha).

Phương Hồ (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.