feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn ở Đức, Bộ trưởng Y tế nước này Karl Lauterbach đang kêu gọi người dân Đức cần cảnh giác trong mùa Hè và sẵn sàng chuẩn bị cho làn sóng đại dịch mới do biến thể Delta.  


Foto: Hình ảnh từ kính hiển vi do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho thấy các phần tử virus SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, phát biểu trên truyền thông Đức ngày 14/5, Bộ trưởng Y tế Lauterbach khẳng định đại dịch vẫn chưa kết thúc, một làn sóng nhiễm biến thể Omicron mới có thể sẽ bùng phát và Delta - biến thể nguy hiểm gây các triệu chứng nặng, có thể sẽ quay trở lại vào mùa Thu tới. Do đó, Bộ trưởng Lauterbach cho rằng cần  chuẩn bị biện pháp ứng phó cho cả 2 tình huống trên. Theo Bộ trưởng Lauterbach, ưu tiên hàng đầu là cần có đủ vaccine chống lại cả 2 biến thể này và chi phí sẽ rất tốn kém.

Tại Đức, biến thể BA.2 của Omicron đang là nguyên nhân gây lây nhiễm chủ đạo, chiếm 97% tổng số ca mắc COVID-19 mới ở nước này. Theo báo cáo hàng tuần gần đây nhất của Viện Robert Koch (RKI), Delta - loại biến thể khiến người mắc gặp nhiều triệu chứng nặng, ít được phát hiện tại nước này.

Bộ trưởng Lauterbach kêu gọi người dân tiếp tục cẩn trọng. Ông khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả như đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện, máy bay. Ông nhấn mạnh việc cho rằng đại dịch COVID-19 đã đi qua là một sai lầm lớn và sẽ phải trả giá đắt.

Hiệp hội các thành phố của Đức cũng kêu gọi chính phủ liên bang và chính quyền các bang chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với một làn sóng đại dịch mới. Theo ông Gerd Landsberg, lãnh đạo hiệp hội, cần phải duy trì chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa  COVID-19 và cần có các phương án tiêm chủng bổ sung phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Vũ Tùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.