feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 24/10, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho rằng việc bảo vệ các đường biên giới là hoàn toàn hợp pháp sau khi một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Brussels chi tiền cho việc dựng các rào chắn để ngăn chặn những dòng người di cư đổ về khối này.


Foto: Hàng rào thép gai tại khu vực biên giới giữa Ba Lan và Belarus gần Bialystok, đông bắc Ba Lan, ngày 20/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN


Hồi đầu tháng này, Ba Lan đã đề xuất xây một bức tường ở biên giới với Belarus để ngăn chặn người di cư và dự chi cho công trình này khoảng 350 triệu euro (410 triệu USD).

Trả lời phỏng vấn báo Bild am Sonntag khi được hỏi liệu bức tường biên giới Ba Lan và Belarus có cần thiết hay không, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho rằng việc bảo vệ các đường biên giới bên ngoài khối là chính đáng, đặc biệt là theo cách có thể giúp ngăn chặn những vụ vượt biên khó phát hiện. Tình trạng ngày càng nhiều người di cư vượt biên từ Belarus sang EU đã gây thêm áp lực cho các nước thành viên chưa quen với những làn sóng người di cư ồ ạt kéo đến.

Ông Seehofer cũng cho biết Đức sẽ tăng cường kiểm soát biên giới với Ba Lan và đã triển khai 800 cảnh sát tới khu vực này đồng thời khẳng định sẽ củng cố lực lượng này nếu cần thiết.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Đức, từ đầu năm 2021 đến nay, khoảng 5.700 người đã vượt biên giới từ Ba Lan sang Đức mà không có giấy phép. Hồi tuần trước, ông Seehofer đã gửi thư tới người đồng cấp Ba Lan Mariusz Kaminski để đề xuất tăng cường tuần tra chung dọc biên giới nhằm ứng phó với làn sóng người di cư đang gia tăng. Phía Ba Lan đã thể hiện hoàn toàn ủng hộ các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, phía Đức khẳng định không có kế hoạch đóng cửa biên giới với Ba Lan và cho rằng biện pháp như vậy có thể vi phạm quy định.

Hồi đầu tháng này, các quan chức từ các quốc gia gồm Ba Lan, Lítva và Hy lạp đã đề xuất về việc thiết lập các hàng rào ở biên giới ngoài của EU. Tuy nhiên, Brussels cũng từng bày tỏ không muốn tài trợ cho việc xây dựng các bức tường biên giới, cho rằng khung pháp lý hiện nay chỉ cho phép EU sử dụng ngân sách chung để tài trợ cho "các hệ thống quản lý biên giới".

Lê Ánh (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.