feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Angela Merkel hôm 18/7 thăm các khu vực bị lũ lụt tàn phá của Đức, bày tỏ kinh hoàng trước thiệt hại do lũ và cam kết hỗ trợ người dân.

"Thật sự sốc. Tiếng Đức không có từ ngữ nào lột tả được những thiệt hại nặng nề đã xảy ra", Thủ tướng Merkel nói khi tới thăm thị trấn Adenau thuộc bang Rheinland-Pfalz, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt thời gian qua.

Bà hứa sẽ nhanh chóng gửi hỗ trợ tài chính cho người dân tại các vùng chịu thiệt hại. Chỉ tính riêng ở Đức, lũ lụt đã khiến ít nhất 157 người chết, trở thành thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của đất nước trong gần 6 thập kỷ.

Tại vùng Berchtesgadener, bang Bayern, lũ quét khiến đường biến thành sông, nhiều phương tiện bị cuốn trôi hoặc bị vùi lấp dưới những lớp bùn dày.

"Chúng tôi chưa được chuẩn bị cho điều như thế này", lãnh đạo vùng Berchtesgadener Bernhard Kern nói, thêm rằng tình hình đang xấu đi nhanh chóng kể từ đêm 17/7, khiến lực lượng phản ứng khẩn cấp không có nhiều thời gian hành động.

Khoảng 110 người đã thiệt mạng tại quận Ahrweiler, phía nam Köln. Cảnh sát ước đoán sẽ tìm thấy thêm nhiều thi thể nữa tại đây khi nước lũ rút.

Lũ lụt quét qua châu Âu bắt đầu từ hôm 14/7, song chủ yếu đe dọa các bang Rhineland Palatinate và Bắc Rhine-Westphalia của Đức cùng một số khu vực của Bỉ. Nhiều cộng đồng bị chia cắt hoàn toàn, không có điện và thông tin liên lạc.

Tại Nordrhein-Westfalen, ít nhất 46 người đã thiệt mạng, trong khi con số thương vong ở Bỉ là 27.

Nước lũ nhấn chìm một nhà ga tại Kordel, Đức ngày 15/7. Ảnh: AFP.

Mực nước lũ ở Bỉ hôm nay đã giảm và hoạt động dọn dẹp bắt đầu được tiến hành. Nhà chức trách đã điều quân đội đến thị trấn phía đông Pepinster, nơi hàng chục tòa nhà bị đổ sập, để tìm kiếm, hỗ trợ các nạn nhân.

Hàng chục nghìn người đang sống trong cảnh không có điện và giới chức Bỉ cho biết việc đảm bảo nước sạch hiện cũng là một mối quan tâm lớn.

Các quan chức ứng phó tình trạng khẩn cấp ở Hà Lan cho hay tình hình phần nào đã ổn định ở khu vực phía nam tỉnh Limburg, nơi hàng nghìn người đã phải sơ tán trong những ngày gần đây. Dù vậy, khu vực phía bắc tỉnh vẫn trong tình trạng báo động cao.

Tại Hallein, Áo, sông Kothbach vỡ bờ khiến nước lũ tràn ồ ạt vào trung tâm thị trấn hôm 17/7 song không có thiệt hại về người.

Một con phố ngập nước tại thị trấn Bad Muenstereifel, phía tây Đức, hôm 16/7. Ảnh: AFP.

Nhiều khu vực của tỉnh Salzburg và các tỉnh lân cận vẫn cảnh giác cao độ trong khi mưa được dự báo vẫn tiếp diễn trong ngày hôm nay. Tỉnh Tây Tyrol báo cáo mực nước ở một số nơi đang cao chưa từng thấy trong vòng 30 năm trở lại đây.

Nhiều khu vực của Thụy Sĩ vẫn trong tình trạng báo động lũ lụt, dù mối đe dọa từ một số vùng có nguy cơ cao nhất như hồ Lucerne hay sông Aare ở Bern đã giảm bớt.

VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.