feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thống đốc bang bắc Nordrhein-Westfalen Armin Laschet mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì khoảnh khắc cười khi Tổng thống Đức phát biểu về tình hình lũ lụt kinh hoàng ở miền tây nước này.  


Foto: Armin Laschet, Thống đốc bang bắc Nordrhein-Westfalen của Đức, mỉm cười khi Tổng thống Đức Steinmeier đang phát biểu về tình hình lũ lụt tại Erftstadt, Đức. Ảnh: AP


Theo hãng tin AP, ông Armin Laschet - Thống đốc bang bắc Nordrhein-Westfalen, ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel - hôm 17/7 đã tháp tùng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đến thăm thị trấn Erfstadt, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử đang tàn phá nước này và nhiều nơi khác ở châu Âu.

Tuy nhiên, nhiều bức ảnh chụp lại cho thấy ông Laschet đã quay sang người bên cạnh và cười trong khi Tổng thống Steinmeier phát biểu trước các phóng viên. Ông Laschet sau đó bị chỉ trích vì hành vi thiếu tinh tế của mình.

Bình luận trên tờ nhật báo Bild am Sonntag hôm 18/7, ông Lars Klingbeil, Tổng Thư ký của đảng Dân chủ Xã hội trung tả, cho rằng hành động của ông Laschet là “mất lịch sự và kinh khủng”.

Sau đó, Thống đốc bang bắc Nordrhein-Westfalen đã lên tiếng xin lỗi và giải thích trên mạng xã hội Twitter: "Số phận những người bị ảnh hưởng do lũ lụt mà chúng tôi nghe được qua nhiều cuộc trò chuyện rất quan trọng đối với chúng tôi", ông Laschet viết. "Vì thế, tôi rất tiếc vì ấn tượng mà tôi để lại trong một cuộc trò chuyện. Điều đó là không phù hợp và tôi xin lỗi". Ông Laschet cũng gửi lời cảm ơn Tổng thống Steinmeier vì chuyến thăm của ông đến khu vực này.

Hôm 18/7, Thủ tướng Merkel cũng đã đến thăm các khu vực bị lũ lụt tàn phá của Đức, bày tỏ sự kinh hoàng trước thiệt hại do lũ và cam kết hỗ trợ người dân.

"Thật sự sốc. Tiếng Đức không có từ ngữ nào lột tả được những thiệt hại nặng nề đã xảy ra", bà nói khi tới thăm thị trấn Adenau thuộc bang Rhineland-Palatinate, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt.

Chỉ tính riêng ở Đức, lũ lụt đã khiến ít nhất 157 người chết, trở thành thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của đất nước trong gần 6 thập kỷ. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là bang tây nam Rhineland-Palatinate, với 110 người chết và 670 người bị thương. Bang miền bắc Nordrhein-Westfalen cũng có 45 nạn nhân xấu số tử vong vì lũ lụt.

Tối ngày 17/7, chính quyền thành phố Berchtesgadener Land ở bang Bravria đã ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa to, gây lụt. Tình trạng ngập úng, lũ lụt cũng xảy ra ở vùng Saxon Switzerland ở đông nam Dresden.

Khoảng 19.000 nhân viên cứu hộ đã được huy động để đẩy nhanh tiến độ trợ giúp người dân gặp nạn. Hơn 850 binh sĩ thuộc lực lượng quân đội đã được điều động tham gia nỗ lực cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai.

Hải Vân/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.