feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Lần đầu tiên tại Đức, nhà chức trách phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở Nam Phi. Các thành viên trong một gia đình ở thành phố Bottrop, bang Nordrhein-Westfalen, đã nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 sau khi một người trong gia đình tới Nam Phi trước dịp Giáng sinh.


Foto: Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Aachen, tây Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, người đàn ông, vì lý do công việc đã tới Nam Phi và trở về Đức ngày 15/12/2020. Khi về tới sân bay, người này đã được xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, không lâu sau đó, người này có những biểu hiện điển hình của người mắc bệnh COVID-19 và đã đi xét nghiệm lần hai, với kết quả dương tính. Tuy thực hiện tự cách ly tại nhà, nhưng người này vẫn lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình.

Hiện người đàn ông đã khỏe trở lại trong khi sức khỏe các thành viên khác trong gia đình cũng tiến triển tốt. Tất cả hiện vẫn thực hiện cách ly tại nhà riêng. Những người đã tiếp xúc với các thành viên trong gia đình cũng đã được thông báo. Do nghi người này nhiễm biến thể virus từ Nam Phi, giới chức y tế thành phố Bottrop đã lấy mẫu xét nghiệm để gửi lên bệnh viện Charité ở Berlin và kết quả xác nhận người này đã nhiễm biến thể virus từ Nam Phi.

Theo Viện dịch tễ Robert Koch (RKI), không có dấu hiệu cho thấy biến thể phát hiện ở Nam Phi khiến bệnh nặng hơn hoặc làm giảm hiệu quả của vaccine, nhưng đã được chứng minh là biến thể có tốc độ lây nhiễm cao hơn virus gốc. Chính phủ liên bang Đức thông báo sẽ bơm 200 triệu euro để hỗ trợ các phòng xét nghiệm nâng cao năng lực trong việc truy tìm biến thể mới phát hiện ở Anh và Nam Phi trong thời gian tới.

Trong 24 giờ qua, các cơ sở y tế Đức ghi nhận có thêm 11.000 ca nhiễm mới và gần 500 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu dịch lên 1,93 triệu ca và 41.281 ca tử vong. Trong ngày có 6 bang ghi nhận trên 1.000 ca nhiễm mới, gồm Bayern (2.324 ca), Nordrhein-Westfalen (1.796 ca), Sachsen (1.049 ca), Berlin (1.036 ca), Sachsen-Anhalt (1.022 ca) và Baden-Württemberg (1.020 ca). Trong ngày 11/1, lần đầu tiên kể từ đầu dịch, cả ba đèn báo tình trạng dịch bệnh COVID-19 ở thủ đô Berlin đã chuyển sang màu đỏ, theo đó cả chỉ dịch bệnh trong 7 ngày, chỉ số lây nhiễm và chỉ số giường bệnh còn trống đều ở mức báo động. Dự kiến, chính quyền Berlin sẽ họp để siết chặt các biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh cấm đi ra khỏi nơi ở ngoài bán kính 15 km.

Cùng ngày 11/1, Bộ Y tế Đức xác nhận lô hàng đầu tiên gồm 60.000 liều vaccine Moderna (Mỹ) đã được chuyển tới Đức. Hiện chưa rõ số vaccine này sẽ được phân phối như thế nào tới các bang ở Đức. Trong khi đó, công ty BioNTech của Đức cũng thông báo kế hoạch tăng cường sản xuất vaccine trong năm 2021. Cụ thể, BioNTech sẽ tiếp tục hợp tác với công ty Mỹ Pfizer để sản xuất tới 2 tỷ liều vaccine trong năm nay, cao hơn nhiều so với con số 1,3 tỷ liều được biết cho tới nay.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.