feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ lo ngại, cho rằng việc đóng tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump là “có vấn đề”.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina năm 2018. Ảnh: Reuters


Theo kênh truyền hình RT, nữ lãnh đạo nhận định động thái này hành động xâm phạm quyền tự do ngôn luận.

Trong một tuyên bố ngày 11/12, người phát ngôn của nữ Thủ tướng ông Steffan Seibert cho biết việc các công ty mạng xã hội không “ủng hộ” những nội dung kích động bạo lực là đúng và có thể gắn nhãn cảnh báo như những gì đã làm trước đây đối với một số dòng trạng trái của Tổng thống trump.
Tuy nhiên, người phát ngôn của bà Merkel nhấn mạnh quyền tự do ngôn luận là “quyền cơ bản của con người”, có thể được luật phát can thiệp chứ không do quyết định của những người đứng đầu các công ty nền tảng xã hội.

“Với quan điểm này, Thủ tướng Merkel coi quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ là sai lầm”, phát ngôn viên Seibert phát biểu trước các phóng viên.

Không chỉ có Thủ tướng Merkel, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu và quan chức cấp cao của Australia cũng lên tiếng chỉ trích lệnh cấm của các mạng xã hội đối với Tổng thống sắp mãn nhiệm Trump.

Trong khi Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và cao ủy châu Âu Thierry Breton tỏ ra quan ngại về quyền lực của các công ty công nghệ và nhu cầu điều tiết thì Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg lại cho rằng mặc dù Twitter có quyền xóa tài khoản của ông Trump nhưng quyết định này của một công ty thương mại như Twitter khiến cá nhân ông cảm thấy không thoải mái trong một xã hội mà tự do ngôn luận là nền tảng.

Quyền Thủ tướng Australia Michaeal McCormack nhận định lệnh cấm đối với các tài khoản mạng xã hội của ông Trump là một sự "kiểm duyệt". Thượng nghị sĩ nổi tiếng của Nga Alexey Pushkov đã gọi tình huống này là một “cuộc tấn công của những gã khổng lồ Internet”

Tuần trước, Twitter đã xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump với lý do "nội dung mang xu hướng kích động bạo lực" sau khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội ở Washington trong khi các nghị sĩ đang họp để xác nhận kết quả bầu cử tổng thống 2020.
Facebook, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng đã cấm các tài khoản của Tổng thống Trump, với chủ đích do lo ngại ông có thể gây ra tình trạng bất ổn.

Năm người được xác nhận đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn, bao gồm một sĩ quan cảnh sát và một phụ nữ bị cảnh sát bắn bên trong Điện Capitol.

Bảo Hà/Báo Tin tức


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.