feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một mùa mua sắm ảm đạm tại Đức là điều có thể dự báo trước, đặc biệt là khi châu Âu đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm mới đúng dịp lễ cuối năm. Những nhà bán lẻ giờ đang gắng gượng trước một mùa Giáng sinh buồn. Các cửa hàng cửa đóng then cài ngay giữa tháng bận rộn nhất trong năm. Những cửa hàng còn được mở thì lác đác vài bóng người ra vào.


Foto: Chợ Giáng sinh tại Köln, miền Tây nước Đức năm 2019. Ảnh: mopo.de


Bà Arlette Kaballo - Chủ cửa hàng tại thành phố Köln cho biết: "Đối với lĩnh vực bán lẻ, một khi nó đi xuống sẽ không dễ dàng để vực dậy. Các ngân hàng sẽ không cấp khoản vay cho những người muốn mở một cửa hàng quần áo hay cửa hàng nhỏ. Trước đây đã rất khó khăn và với dịch bệnh bây giờ thì gần như không còn cơ hội nữa. Đây là công việc mà chúng tôi đã làm trong 43 năm qua nhưng tình hình hiện nay thật tệ".

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày hôm qua nhấn mạnh sẽ phải rất thận trọng trong suốt mùa Đông. Thủ tướng Đức cũng phản đối kế hoạch của một số chính quyền khu vực về việc cho phép các khách sạn mở cửa trở lại đón các gia đình vào dịp Giáng sinh, với lo ngại điều này sẽ làm trầm trọng thêm làn sóng COVID-19 đang quét qua nước Đức.

Cô Sabine Münch - Chủ cửa hàng bán quần áo lo ngại: "Về cơ bản chúng tôi cũng bị ảnh hưởng nặng nề như lĩnh vực ẩm thực. Nếu các nhà hàng phải đóng cửa thì sẽ có ít người hơn trong thị trấn và đồng nghĩa với việc ít khách hàng đến với cửa hàng chúng tôi. Chúng tôi cũng khó khăn giống những nhà hàng mà lại không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào".

Cuộc khảo sát mới của Viện Nghiên cứu Thị trường của Đức cho biết, chỉ số lòng tin tiêu dùng dự kiến sẽ giảm xuống mức -6,7 điểm trong tháng 12 này, từ mức được điều chỉnh -3,2 điểm của tháng trước. Điều này đồng nghĩa kỳ vọng thu nhập cũng như mức độ sẵn sàng chi tiêu của người dân trong tháng cuối năm này đều giảm.

Theo VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.