feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ít nhất 5 người chết và nhiều người bị thương sau khi một ô tô lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại thành phố Trier, Đức.


Foto: Cảnh sát phong toả hiện trường vụ lao xe ở thành phố Trier, Đức, hôm nay. Ảnh: AP.


Cảnh sát thành phố Trier thông báo đã bắt một tài xế 51 tuổi, công dân Đức, sau khi người này lao xe vào đám đông đi bộ, khiến ít nhất 5 người chết, trong đó có một em bé 9 tháng tuổi.

Báo địa phương Trierischer Volksfreund dẫn lời một nhân chứng kể lại rằng chiếc xe màu ghi đậm lao với tốc độ cao vào đám đông và có người bị hất tung. Khu vực trung tâm thành phố đã bị phong tỏa, trực thăng cũng được triển khai.

Tờ báo cho biết thêm rằng thị trưởng thành phố Trier đã vội vã đến hiện trường và tổ chức họp báo.

Chưa có thông tin gì về động cơ dẫn đến sự việc và cảnh sát đang thẩm vấn nghi phạm 51 tuổi. Các phụ huynh được yêu cầu đón con từ trường về nhà. Lực lượng cứu hỏa, cứu hộ và cảnh sát đều có mặt tại hiện trường.

Trưởng công tố thành phố cho hay tài xế "say xỉn" khi gây ra tai nạn và người này có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần. Nghi phạm có thể bị truy tố tội giết người, cảnh sát cho hay.

Sự việc gợi nhớ lại vụ lao xe hồi năm 2016 tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Tài xế là một người Tusinia xin tị nạn thất bại và ủng hộ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.