feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel và hiện cần được Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thông qua.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: IBTime)


Chính phủ Đức ngày 25/11 đã nhất trí tiến hành tổng tuyển cử vào ngày 26/9/2021 để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Chính phủ Đức Martina Fietz cho biết chính phủ nước này đã đề xuất lên Tổng thống tiến hành cuộc bầu cử cuộc Quốc hội Đức lần thứ 20 vào thời gian nêu trên. Hiện đề xuất này cần được Tổng thống Frank-Walter Steinmeier thông qua để có chính thức có hiệu lực.

Hiện ứng cử viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) vào chức Thủ tướng Đức là Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz. Trong khi đó, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) chưa chọn được ứng cử viên do CDU chưa tiến hành được Đại hội đảng vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hiện có 3 ứng cử viên tranh chức Chủ tịch CDU gồm Armin Laschet (Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen), Friedrich Merz (cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ liên đảng CDU/CSU trong Quốc hội) và Norbert Röttgen (Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức). Ai nắm chức Chủ tịch CDU nhiều khả năng cũng sẽ trở thành ứng cử viên của liên đảng CDU/CSU vào chiếc ghế Thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.

Dự kiến, CDU sẽ tiến hành đại hội bầu Chủ tịch mới vào tháng 1 sắp tới./.
 
(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.