feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Viện Robert Koch (RKI) của Đức đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, khiến việc công bố số liệu các ca nhiễm dịch COVID-19 hàng ngày của cơ quan này bị gián đoạn.


Foto: Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Faz)


Ngày 28/10, Viện Robert Koch (RKI) của Đức đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, khiến việc công bố số liệu các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hàng ngày của cơ quan này bị gián đoạn.

Đây cũng là vụ tấn công thứ hai nhằm vào cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Trung tâm Công nghệ thông tin liên bang Đức (ITZBund) thông báo trong cả hai vụ tấn công này, tin tặc đều sử dụng hình thức tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) nhằm vào trang web chính thức của viện RKI.

Cụ thể, tin tặc đã sử dụng nhiều máy tính bị xâm nhập để truyền tự động một lượng lớn dữ liệu đến trang web này, khiến nó bị đóng băng hoặc bị sập.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn ITZBund, các dữ liệu mới nhất liên quan đến đại dịch COVID-19 mà viện RKI có được không bị mất bởi vụ tấn công do các dữ liệu được lưu trữ trên một trang web khác. Bên cạnh đó, các chức năng của ứng dụng cảnh báo COVID-19 cũng không bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan An ninh thông tin liên bang Đức (BSI) đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật để viện RKI có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công mạng trong tương lai, đồng thời khẳng định cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức này có khẳ năng tự bảo vệ thành công trước các mối đe dọa.

Trước đó hôm 20/10, trang web của RKI cũng đã không hoạt động trong hai giờ khi khách hàng truy cập vào trang web này trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ sáng cùng ngày chỉ thấy một màn hình trắng với thông báo lỗi.

Hiện cảnh sát đang mở cuộc điều tra truy tìm thủ phạm cũng như động cơ của hành vi phá hoại này. Trong khi đó rạng sáng 25/10 vừa qua, một tòa nhà thuộc viện RKI cũng trở thành mục tiêu tấn công của một số kẻ quả khích.

Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) là cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Đức, đi đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cơ quan này và các thành viên trong ban lãnh đạo thường xuyên trở thành mục tiêu chỉ trích trực tuyến và thuyết âm mưu xung quanh đại dịch, cũng như các biện pháp được thực hiện để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.