feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một phòng thí nghiệm Đức bị phát hiện chẩn đoán sai 58 trong số 60 xét nghiệm nCoV, sau khi một bệnh viện nghi ngờ kết quả và xét nghiệm lại.


Foto: Nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 tại Köln, Đức ngày 15/10. Ảnh: AP.


Phòng thí nghiệm MVZ ở Augsburg, Bayern nói rằng việc phải thực hiện nhiều xét nghiệm, thiếu thuốc thử và áp lực thời gian đã khiến họ chẩn đoán sai, xác định ca âm tính thành dương tính, trong khoảng một tuần.

"Không phải lúc nào cũng có thể kịp thời kiểm tra lại kết quả dương tính do số lượng mẫu cao và thiếu thiết bị", giám đốc điều hành Gabriele Schoen nói với nhật báo địa phương Münchner Merkur ngày 28/10.

Ông cho biết nhà cung cấp thuốc thử thông thường của phòng thí nghiệm đã không giao hàng đúng hẹn, buộc họ phải sử dụng thuốc thử thay thế không tương thích với hệ thống xét nghiệm.
Advertising

Không thể xác định liệu các phòng thí nghiệm khác ở Đức có gặp vấn đề tương tự không. Tích cực xét nghiệm trên diện rộng được coi là yếu tố giúp tỷ lệ nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nước này tương đối thấp. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Y tế Đức cho biết không có lý do gì để nghi ngờ "tính phù hợp và chính xác" của xét nghiệm PCR.

Covid-19 xuất hiện ở 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 44,3 triệu người nhiễm, hơn 1,17 triệu người tử vong và 32,4 triệu người đã bình phục. Đức là vùng dịch khá lớn ở châu Âu với gần 470.000 ca nhiễm nhưng ca tử vong tương đối thấp, với hơn 10.000 người.

Giống các nước châu Âu khác, ca nhiễm tại Đức đang tăng trở lại trong những tuần gần đây. Thủ tướng Đức đang nghiên cứu các phương án kiềm chế dịch như cấm các cơ sở giải trí, thể thao, nhà hàng và quán nước để ngăn dịch diễn biến nghiêm trọng và "cứu" mùa Giáng sinh.

Phương Vũ (Theo Reuters)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.