feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng, chính quyền các nước cũng như các tập đoàn dược phẩm lớn đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất và thử nghiệm vaccine.


Foto: Chú thích ảnh Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Cologne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN


Ngày 23/10, nhật báo Bild của Đức đưa tin Bộ Y tế nước này đang lên kế hoạch thành lập 60 trung tâm tiêm chủng đặc biệt trên toàn quốc nhằm phục vụ chương trình  tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay. Các trung tâm này phải đảm bảo vaccine được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Bộ trên đã yêu cầu chính quyền 16 bang trên cả nước công bố địa điểm thành lập các trung tâm tiêm chủng này vào ngày 10/11 tới.

Theo Bộ trưởng Y tế  Jens Spahn, loại vaccine do hãng công nghệ sinh học BioNTech phối hợp với hãng Pfizer (Mỹ) phát triển chuẩn bị được cấp phép lưu hành và dự kiến lô vaccine đầu tiên có thể được triển khai tiêm chủng trước năm 2021. Ngày 20/10, Pfizer và BioNTech đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng kết hợp giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của loại vaccine sử dụng RNA thông tin (còn gọi là mRNA) tại Nhật Bản. Thử nghiệm vaccine này tại Mỹ có thể cho kết quả sớm nhất là vào cuối tháng này.

Tháng trước, Đức đã tài trợ 745 triệu USD cho các công ty công nghệ sinh học BioNTech và CureVac nhằm đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vaccine và cải thiện năng lực sản xuất của Đức. Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức đang tăng nhanh. Ngày 22/10 là ngày có số ca nhiễm mới lần đầu tiên trên 10.000. Bản thân Bộ trưởng Spahn cũng đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hồng Minh - Thu Hiền (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.