feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cảnh sát Đức ngày 21/10 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên Syria, 20 tuổi bị tình nghi tấn công hai du khách ở thành phố Dresden t hồi đầu tháng 10 khiến một người thiệt mạng.


Foto: Hiện trường vụ tấn công tại thành phố Dresden hồi đầu tháng 10. (Ảnh: DW)


Cảnh sát Đức ngày 21/10 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên Syria, 20 tuổi bị tình nghi tấn công hai du khách ở thành phố Dresden thuộc bang Sachsen, miền Đông nước này hồi đầu tháng 10 khiến một người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, cảnh sát thành phố Dresden cho biết thanh niên này đã bị bắt tối 20/10 sau khi các nhân viên điều tra phát hiện bằng chứng về hành vi phạm tội của đối tượng.

Bộ trưởng Tư pháp liên bang Đức Christine Lambrecht cho biết, các bằng chứng mà cảnh sát có được cho thấy vụ giết người kinh hoàng ở Dresden do đối tượng gây ra mang động cơ Hồi giáo cực đoan.

Bà Christine Lambrecht nhấn mạnh: "Khủng bố Hồi giáo là mối đe dọa hàng đầu và lâu dài đối với xã hội của chúng ta. Do đó, chúng ta cần phải kiên quyết xử lý triệt để mối đe dọa này." Bộ trưởng Tư pháp liên bang Đức cũng cho biết Văn phòng Công tố liên bang đã tiếp nhận các cuộc điều tra về vụ việc này.

Trong khi đó, tờ Tấm gương (Spiegel) của Đức đưa tin nghi phạm này trước đó đã bị giới chức Đức đưa vào danh sách phần tử Hồi giáo cực đoan. Nghi phạm đã từng bị kết án hơn 2 năm tù với tội danh chống phá nhà nước và tuyển mộ thành viên cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cũng theo tờ báo trên, đối tượng này trước đó đã tới Đức vào năm 2015 song bị nước này bác đơn xin tị nạn.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, tại thành phố Dresden đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nhằm vào hai du khách người Đức đến từ bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước này khiến cả hai bị thương nặng. Một trong hai người này sau đó đã tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.